CHUYỆN LẠ

Đấu giá 82 xe hơi siêu sang của quan chức tham nhũng để chia tiền cho người nghèo

SAOSTAR   26/05/2019 • 07:24

Do bị táo bón nên người phụ nữ đã cố gắng rặn khi đi nặng và ngồi nhà vệ sinh khá lâu nhưng sau khi đi ra ngoài, bà đột nhiên bị mất trí nhớ tạm thời.

3 trong số 82 chiếc xe sang tham nhũng được bán đấu giá. Ảnh: AFP/Getty

82 chiếc xe sang này đã bị thu giữ trong một chiến dịch chống tham nhũng do Tổng thống cánh tả Mexico Andrés Manuel López Obrador phát động. Ông López Obrador, tuyên bố số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển vào các chương trình xã hội và các cộng đồng khó khăn.

“Chúng tôi mời tất cả mọi người tham gia”, ông López Obrador, người đã nhậm chức vào tháng 12 năm ngoái, nói trong buổi đấu giá ngày 19/5. “Tất cả mọi thứ được tịch thu từ bọn tội phạm sẽ được trao trả cho cộng đồng, hơn hết là những bộ phận người dân còn nghèo đói”.

Trong tổng số 82 chiếc xe thuộc thương hiệu cao cấp có một chiếc Lamborghini Murciélago 61.000 bảng Anh, một chiếc Ford Shelby 50.000 bảng Anh, một bộ sưu tập xe thể thao đa dụng SUV chống đạn và một chiếc Volkswagen Beetle có tuổi đời 29 năm.

Buổi đấu giá được tổ chức tại Los Pinos, tư dinh của cựu tổng thống ở Mexico City. Nơi này đã được ông López Obrador chuyển đổi thành một trung tâm văn hóa công cộng.

Ricardo Rodríguez Vargas, Giám đốc Viện trả hàng hóa bị đánh cắp cho mọi người, miêu tả buổi bán đấu giá như một nỗ lực chấm dứt tình trạng “tham nhũng, lấy của người nghèo” vốn phổ biến tại Mexico lâu nay. “Bây giờ, mệnh lệnh là trả lại những thứ này cho người dân - những người là chủ sở hữu hợp pháp - một cách nhanh chóng, rõ ràng (và) minh bạch”, ông Vargas nhấn mạnh.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/amazing/nguoi-phu-nu-bi-mat-10-nam-ky-uc-vi-co-gang-ran-khi-di-nang-5272941.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top