THỜI SỰ

Đi làm 6 năm, vị trí hiện tại là Giám sát bộ phận hành chính, mức lương 15 triệu/tháng của tôi liệu có thấp?

TRÍ THỨC TRẺ   22/02/2020 • 09:21

Trong một lần mang đề tài lương thưởng ra nói chuyện cùng bè bạn, nàng công sở đã tiết lộ mức lương hiện tại của mình sau 6 năm đi làm. Ấy thế, khi bạn bè đánh giá mức lương của cô chưa cao, cô bỗng cảm thấy vô cùng hoang mang.

Lương thưởng là vấn đề nhạy cảm mà đa số dân công sở được khuyến cáo không nên hớ mồm tiết lộ với đồng nghiệp, tuy nhiên, trong những cuộc hàn huyên bạn bè thân quen lại khác. 'Lương bao nhiêu?', 'cao hay thấp?', 'phù hợp chưa?',... là hàng loạt câu hỏi lắm lúc được không ít hội bạn bè thân quen mang ra thảo luận với nhau mỗi khi có dịp gặp gỡ.

Nàng công sở trong câu chuyện dưới đây cũng thế. Cụ thể, trong một lần mang đề tài lương thưởng ra nói chuyện cùng bè bạn, cô đã tiết lộ mức lương hiện tại của mình sau 6 năm đi làm. Ấy thế, khi bạn bè đánh giá mức lương của cô chưa cao, cô bỗng cảm thấy vô cùng hoang mang.

Sự hoang mang này lớn đến mức khiến cô phải đăng đàn hội ý dân mạng như sau: 'Hỏi thăm về mức lương. Dạo trước đi tán dóc bạn bè, em kể mức lương em mà bạn em bảo như thế chưa cao, khuyên em nhảy việc để lên lương đi, khiến em phân vân. Em đi làm được hơn 6 năm một tí, làm chức vụ Giám sát của bộ phận hành chính gồm 6 nhân viên, lương 15 triệu net thì có thiệt là thấp không ạ?'.

TIN TÀI TRỢ

Câu chuyện 'hỏi thăm về mức lương' của nàng công sở trên sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên tám chuyện văn phòng trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Và với một đề tài 'kinh điển' chưa bao giờ hết hot đối với bất kỳ ai đang đi làm, câu chuyện, chính xác hơn là câu hỏi của cô gái nhanh chóng được dân mạng nhiệt tình giải đáp.

'Bạn xem quy mô công ty mình với khối lượng công việc xem thử. Việc nhàn cộng với công ty có quy mô nhỏ thì mức lương thế là ổn, ngược lại thì chưa ổn. Cái này thật ra chẳng ai có thể đánh giá được ngoài chính bản thân mình, xem xét cho kỹ đừng có mơ mộng, trèo cao té đau đấy'.

'Chuyện bình thường mà em. Tùy vào mỗi vị trí, quy mô công ty, tính chất công việc, có người lương 1300 USD/tháng cũng bị chê thấp. Quan trọng là em cảm nhận thế nào. Và cũng cần có 1 chút yêu nghề để tránh bị những kiểu đánh giá chủ quan từ bạn bè làm mình lung lay'.

'Không cao nhưng cũng không thấp. Bạn nên dựa vào khối lượng công việc thực tế và tự đánh giá, ngoài ra còn tính các yếu tố khác như đồng nghiệp, khoảng cách, các đãi ngộ khác,... Mà net 15 triệu thì gross cũng phải tầm 17-18 là cũng ok rồi còn gì'.

Nhìn chung, các bình luận của dân mạng như trên gần như cũng về cùng một hướng, đó chính là nhắc nhở nàng công sở nhân vật chính nên tự soi xét chính công việc và công ty của mình, từ đó đưa ra câu trả lời khách quan nhất.

Ấy thế, đó chỉ là bình luận của dân mạng, còn anh chị em công sở khác, mọi người nghĩ sao về mức lương của cô gái ấy?

Theo Old Fashioned/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/di-lam-6-nam-vi-tri-hien-tai-la-giam-sat-bo-phan-hanh-chinh-muc-luong-15-trieu-thang-cua-toi-lieu-co-thap-2220202229014203.htm

Thích

Tags: mức lương | hiện tại | công ty | đánh giá | công sở | hoang mang | câu chuyện | công việc | tiết lộ | hỏi thăm

MỚI NHẤT

goto top