TÂM SỰ

Điểm tên 4 kiểu tính cách khi yêu của phụ nữ khiến đàn ông khiếp sợ và chán nản

TỔ QUỐC   05/11/2019 • 16:50

Để tìm được chân ái cuộc đời và duy trì một mối quan hệ vững bền, phụ nữ nên nhận biết và khắc phục ngay 4 khuyết điểm dưới đây.

'Mình cũng xinh đẹp, và giỏi giang mà chẳng hiểu vì sao đường tình duyên cứ mãi lận đận thế' có lẽ là tâm tư chung của nhiều phụ nữ độc thân thời nay. Có người sẽ tự an ủi, vỗ về nỗi cô đơn ấy bằng những lời ngụy biện nào là 'mình kém may mắn', 'anh ta có mắt như mù',... Nhưng thực ra, trong tình yêu chẳng có gì là may mắn hay đen đủi. Vì mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó. Và nếu mối quan hệ của bạn cứ luôn chết yểu sau vài tháng ươm mầm, thì đã đến lúc bạn nên nghiêm túc suy nghĩ xem bản thân có mắc phải 5 khuyết điểm nghiêm trọng dưới đây hay không.

1. Luôn thổi phồng mọi vấn đề và quy kết thành câu hỏi 'Anh không còn yêu em nữa phải không?'

Với nhiều người, đặc biệt là những cô gái mới biết yêu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm tình trường, việc 'anh ấy không còn yêu mình nữa' kinh khủng chẳng khác nào ngày tận thế. Nỗi sợ ấy khiến họ luôn ở trong trạng thái bất an, khao khát kiểm soát đối phương, và buộc đối phương phải hành động đúng như kỳ vọng của bản thân mình từ những việc nhỏ nhất.

Những người phụ nữ có tính cách này thường rất dễ nhận biết, vì họ gần như không có khả năng nhìn nhận vấn đề hay kiểm soát cảm xúc trong mối quan hệ của chính mình.

Tin nhắn gửi đi quá 5 phút mà không thấy hồi âm, họ sẽ nghĩ người yêu đang chán mình nên không thèm kiểm tra messenger/hộp thư đến, hoặc 'có thể là anh ta đang mải chat chit hoặc hẹn hò cô nào khác rồi'.

Người yêu đi cà phê, đi đá bóng, đi ăn với người khác mà không 'báo cáo' với họ trước, đó nhất định là biểu hiện của sự hết yêu, sự không chung thủy lẫn không tôn trọng.

Người yêu mà có bạn thân là con gái, nhất định, đó chỉ có thể là 'em gái mưa' mà thôi.

Hỡi những người phụ nữ luôn bất an, đừng nhân danh tình yêu và suy nghĩ những điều vô nghĩa nữa. Cuộc sống của những người trưởng thành không chỉ có tình yêu, càng không thể chỉ tồn tại duy nhất một mối quan tâm và một mối quan hệ là người yêu của mình. Bởi ai cũng cần có bạn bè, cần thời gian để làm việc và thư giãn.

2. Hễ mở miệng ra là 'người yêu nhà người ta ABC còn anh thì XYZ'

Hồi bé, chúng ta đều sợ hãi một nhân vật có tên 'con nhà người ta'. Nhưng có lẽ hình ảnh ấy ám ảnh và khắc sâu trong tâm trí của phụ nữ đến mức ngay cả khi không còn là đứa trẻ nữa, họ vẫn tự nhiên tìm 'người ta' để làm thước đo cho đời mình. Hồi bé thì là con nhà người ta, lớn lên thì là người yêu nhà người ta.

Người yêu nhà người ta một năm cho bạn gái đi du lịch nước ngoài 2 lần, còn anh thì đi biển thôi cũng phải đắn đo lên xuống.

Người yêu nhà người ta tặng quà sinh nhật bạn gái nào là đồng hồ, túi xách,... còn anh thì chỉ có mỗi bó hoa hồng vừa bé vừa héo.

Người yêu nhà người ta tâm lý, biết chăm sóc, nuông chuồng bạn gái,... còn anh thì lúc nào cũng chỉ cắm mặt vào công việc.

Còn một nghìn lẻ một những vế so sánh chẳng xa lạ chút nào của những cô nàng thích đứng núi này, trông núi nọ. Thay vì tạo động lực cho người yêu cố gắng, họ luôn dùng những lời lẽ khiến đàn ông cảm thấy bị tổn thương. Rõ ràng, chẳng ai thích bị đem ra so sánh với người khác, nhất lại là một người xa lạ ở tận đẩu tận đâu. Hơn nữa, đàn ông luôn đề cao thể diện và lòng tự tôn. Vì thế, đừng trách tại sao anh ấy ra đi, nếu ngày nào bạn cũng nhồi vào tai anh ấy cụm từ 'người yêu nhà người ta'.

3. Đặt cả đời mình vào 'tay' bạn trai

Nghe thực là một điều có vẻ cao cả và vô cùng tuyệt vời. Nhưng khi phụ nữ nói 'Sau này, em trông chờ vào anh cả đấy', 99% đàn ông sẽ cảm thấy rùng mình, 1% còn lại có lẽ chỉ cần người yêu trong vai trò một cô búp bê. Kiểu phụ nữ này cho bạn trai của họ một cảm giác rằng cuộc sống sau này của 2 người đều phụ thuộc vào một mình anh ấy.

Thời xưa, đàn ông luôn được giáo dục để trở thành trụ cột của gia đình về mặt kinh tế, còn phụ nữ thì chỉ cần nữ công gia chánh tốt là đủ. Nhưng thời nay đã khác thời xưa nhiều lắm rồi.

Công việc không còn quá ưu ái đàn ông, việc nhà không còn là việc của riêng phụ nữ. Vì thế, ngay cả khi một người đàn ông có thừa sức nuôi bạn, anh ấy vẫn sẽ muốn gắn bó với một người phụ nữ có công việc hơn. Bởi vì sao ư? Vì công việc giúp phụ nữ mở mang đầu óc, duy trì các mối quan hệ xã hội, tạo được niềm vui riêng cho chính họ, từ đó, bớt bấu víu vào đàn ông cả về mặt tinh thần lẫn mặt kinh tế.

4. 'Hãy quan tâm đến cảm xúc của em thay vì giảng đạo lý'

Tình yêu không phải chỉ là những giây phút vui đùa lãng mạn, mà còn nên là cả việc giúp nhau tiến bộ hơn từng ngày. Tiến bộ về nhận thức, về cách hành xử trong đời sống và công việc. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ hay dễ bị tự ái. Họ làm sai một việc và thay vì lắng nghe để trở nên tốt hơn, họ chỉ bù lu bù loa rằng 'Tại sao anh không quan tâm đến cảm xúc của em?', 'Tại sao anh không biết là có lý do của riêng mình?'...

Thật khó để có thể 'nói lý' với phụ nữ, bởi phụ nữ vốn là giống loài nhiều cảm xúc. Nhưng phụ nữ thông minh luôn biết 'đạo lý' nào nên tiếp thu để trở nên tốt hơn, 'đạo lý' nào nên bỏ ngoài tai.

Chuyện một người rời khỏi cuộc sống của một người vốn là điều khó nói. Đôi khi, bạn sẽ là người rời đi trước. Đôi khi, bạn sẽ là người ở lại. Nhưng nếu bạn luôn luôn là người bị bỏ lại, hãy thử một lần đối diện với chính mình và xem xét lại những cuộc yêu đã qua, không phải để đau đớn hay dằn vặt, mà chính là để những lần yêu tới, bạn sẽ yêu đúng đắn và thả lỏng hơn với chính mình và cả người kia nữa.

Theo AMT/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/diem-ten-4-kieu-tinh-cach-khi-yeu-cua-phu-nu-khien-dan-ong-khiep-so-va-chan-nan-222019411202911611.htm

Thích

Tags: phụ nữ độc thân | nỗi cô đơn | kiểu phụ nữ | Nữ công gia chánh | Phụ nữ thông minh | người trưởng thành | quà sinh nhật | Quan hệ xã hội

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top