GIẢI TRÍ

Độc quyền: Ngã ngửa về mối quan hệ của Thế ‘chột’ và Phan Quân 'Người phán xử' ngoài đời

ĐẤT VIỆT   13/07/2017 • 11:08

Thế ‘chột’ Người phán xử tiết lộ về mối quan hệ ngoài đời của ông với 'Người phán xử': Thời trẻ, tôi luôn bảo vệ khi Hoàng Dũng bị bắt nạt!

Thế 'chột' trong phim Người phán xử là một lão bạo chúa tàn ác, đầy thù hận đối đầu với Phan Quân - chủ tịch tập đoàn Phan Thị. Tính cách đặc trưng của Thế 'chột' góp phần vẽ nên cho Người phán xử màu sắc đậm nét, hấp dẫn hơn.

Thể hiện vai diễn Thế 'chột' là nghệ sỹ Chu Hùng - người từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả ở rất nhiều vai diễn phản diện như Bắc 'đại bàng' (Nước mắt của mẹ), Quang (Bí mật tam giác vàng), Vấn 'sầm' (Mặt nạ hoàn hảo)...

Nghệ sỹ Chu Hùng 

Nghệ sỹ Chu Hùng

Cuộc trò chuyện với người nghệ sỹ đặc biệt sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về nhân vật Thế 'chột' trong Người phán xử

Được biết trước khi nhận vai Thế ‘chột', ông từng nghỉ diễn rất lâu vì không tìm được vai ưng ý. Vậy lý do vì sao ông lại nhận lời đảm nhận vai diễn này?

Sau khi tham gia Bí mật tam giác vàng, mình dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Một hôm, mình đang ngồi thêu tranh thì đạo diễn Mai Hiền đến để mời mình vào vai Thế ‘chột' trong Người phán xử.

Khi nghe Mai Hiền nói về kịch bản phim và tuyến nhân vật của Thế ‘chột', mình rất thích. Nhân vật này khác với những vai phản diện mình đã từng đóng. Mặc dù ông ta là ông trùm của các ông trùm, rất nham hiểm với lòng khát khao trả thù. Nhưng đằng sau sự trả thù dai dẳng, bền bỉ, điển hình ở Thế 'chột' còn là một người rất có tình. Chính tình người đó đã làm kìm bớt đi sự tàn bạo của lão bạo chúa.

Ngoài thân phận và tính cách đặc biệt của Thế ‘chột', vì tình cảm thân thiết, quý mến với hai đạo diễn trẻ Mai Hiền và Khải Anh nên mình nhận lời tham gia Người phán xử.

Trong các vai phản diện mà ông từng đảm nhận, ông thích thú với nhân vật nào nhất?

Nhân vật nào mình thích nhất thì mình chưa chưa dám nói. Mỗi một nhân vật mình có sự thích thú khác nhau. Nhân vật này đối xử với các nhân vật khác ở trong phim này gây sự hưng phấn này, nhưng vai diễn khác ở phim khác gây sự hưng phấn khác.

Mình chỉ có thể nói nhân vật mình hóa thân mình có toại nguyện hay không thôi.

Vậy với nhân vật Thế ‘chột', ông có hoàn toàn hài lòng không?

Khi nhận vai Thế ‘chột' thì mình vướng vai Hồ Chủ Tịch trong phim Ý chí độc lập (Vì lý do khách quan mà nghệ sỹ Chu Hùng không tiếp tục với phim này - PV). Vì thế, tạo hình của Thế ‘chột' cũng có râu dài, tóc thì chỉ hơi xõa trước trán, nhìn có vẻ hiền hiên, chưa ‘xứng tầm' với một bạo chúa như Thế ‘chột'.

Nếu không nhận lời làm Ý chí độc lập thì Thế chột xuất hiện sẽ có dáng vẻ ngầu hơn, tàn ác hơn. Đó là lý do mình chưa hài lòng với goại hình của Thế ‘chột'.

Còn nói về diễn xuất để toát lên tinh thần của Thế ‘chột' thì mình tạm hài lòng.

Tạo hình nhân vật Thế 'chột' trong Người phán xử 

Tạo hình nhân vật Thế 'chột' trong Người phán xử

Ông lấy chất liệu từ đâu để hóa thân vào vai Thế ‘chột' cũng như các nhân vật phản diện khác?

Chất liệu mình lấy từ trong cuộc sống, tích lũy vốn sống theo bao nhiêu năm tháng. Mình đi đây đi đó, gặp gỡ giới xã hội đen. Mình tiếp xúc với xã hội đen không phải để mình tiêm nhiễm những cái xấu của họ, mà để mình biết cách họ nói chuyện, cư xử với nhau… Mình ghi nhận lại mỗi thứ một tí để khi gặp vai mình sẽ thể hiện chân thật hơn.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều người hỏi mình khi thoát vai có bị ảnh hưởng tính cách nhân vật không, các bạn nói mình khác hẳn trên phim thì mình cười và nói ‘Đúng, các bạn biết đánh giá rồi đấy!' (cười).

Thế ‘chột' trong phim là người chung tình, trong cuộc sống nghệ sỹ có phải là người như thế không?

Mình cũng là người chung tình. Mình dùng tình cảm chân thật của mình, bản năng cuộc sống của mình để thể hiện sự chung tình của Thế ‘chột'.

Một số tập đầu, khán giả nhận xét Thế ‘chột' không nguy hiểm như lời kể của Phan Quân và Lương Bổng? Ông nghĩ sao về nhận xét này?

Khi phim phát sóng mình có theo dõi và để ý đánh giá của khán giả, nhưng mình không phản hồi vì mình nghĩ khán giả xem phim có quyền đánh giá.

Nhân đây mình muốn nói, Thế ‘chột' có được bộc lộ nguy hiểm ra bên ngoài hay không thì mình nghĩ đó là thủ pháp của đạo diễn, cũng có thể đạo diễn muốn đánh lạc hướng khán giả.

Nhân vật có nguy hiểm hay không thì phải đi đến cuối cùng chứ không phải từ đầu. Thế ‘chột' mấy tập tới sẽ xuất hiện nhiều hơn, thậm chí có nhiều sự biến đổi hơn.

Vậy ông nghĩ sao khi khán giả cũng cho rằng ngôn ngữ của Thế ‘chột' dùng có phần ‘trẻ trâu', ‘bậy bạ', chưa ‘xứng tầm' với ông trùm của các ông trùm?

Mình thấy ngôn ngữ đó hay chứ. Giới xã hội đen không thể gọi ‘bạn ơi', mà phải là ‘mày', là ‘thằng chó'… Trừ những nhân vật cố giấu mình đi trong vẻ ngoài lịch lãm, còn nhân vật như Thế ‘chột' mình cho rằng lời nói như vậy là bình thường.

Tác giả muốn làm tăng thêm tính cách cho nhân vật, muốn truyền tải đến khán giả toàn bộ sức nặng của nhân vật thì phải chấp nhận đưa đến cho khán giả những câu nói dân giã, thậm chí đôi khi có phần chối tai như thế!

Cảnh quay nào ở Người phán xử để lại cho ông nhiều ấn tượng nhất?

Cảnh quay ấn tượng nhất khiến mình là cảnh quay khiến cả mình và đạo diễn đều phải rơi nước mắt. Nhưng rất tiếc cảnh quay đó chưa được phát sóng nên mình không được tiết lộ, các bạn hãy chờ xem phim.

Người phán xử có nhiều bối cảnh quay đặc biệt. Vậy có sự cố nào trong quá trình quay phim xảy ra với ông không?

Đó là cảnh Thế ‘chột' từ trong hang băng ra ngoài. Mình chạy trên các tảng đá, rồi băng qua suối. Các tảng đá thì trước khi quay mình đã khảo sát, còn lội suối thì mình không thử trước vì còn phải giữ khô phục trang.

Con suối cuối cùng đã đánh lừa mình. Suối nước trong vắt, có thể nhìn thấy cát phía dưới nên mình tưởng suối cạn. Đến khi quay, mình chạy một mạch lao xuống suối, không ngờ nước ngập đến cổ, càng lội ra nước càng chảy xiết. Nước ngập đến cổ thì mình vẫn phải cố gượng chuyển động để ghi hình.

Ngoài ra, trong đoàn phim có mình với NSND Hoàng Dũng đã lớn tuổi. Mặc dù cơ thể mình cũng được trời phú cho sự dẻo dai, nhưng các cảnh quay chạy trên đá mình và Hoàng Dũng cũng bị trượt chân ngã đau điếng cả người.

Khi nghỉ quay bọn mình cởi giày ra, ngâm chân xuống suối cho đỡ đau, khi quay lại cố nong chân vào giày để quay. Bọn mình phải bảo nhau cố gắng thực hiện vì cả ekip chung.

'Mỗi nhân vật gây cho tôi sự hứng thú khác nhau' - Nghệ sỹ Chu Hùng 

'Mỗi nhân vật gây cho tôi sự hứng thú khác nhau' - Nghệ sỹ Chu Hùng

Trong phim ông và NSND Hoàng Dũng là hai nhân vật đối đầu nhau. Ngoài đời, tình bạn hai ông có thể gọi là tri kỷ?

Đúng vậy, chúng mình xem nhau như anh em trong một nhà.

Lần đầu tiên mình gặp Hoàng Dũng là khi chúng mình đi tuyển sinh lớp diễn viên. Ngày đó nhà Hoàng Dũng rất nghèo, nhà mình có điều kiện hơn 1 chút, mình có xe đạp thì đến chở Dũng đi học.

Mình với Hoàng Dũng gọi nhau là bạn nhưng trong thâm tâm mình coi Hoàng Dũng là thằng em của mình, mình luôn luôn bảo vệ, bênh vực bạn.

Chúng tôi gắn bó với nhau suốt thời thanh niên. Khi trưởng thành, có gia đình riêng, chúng tôi chỉ gặp nhau ở cơ quan, nhưng chúng tôi đều ở bên nhau, đoàn kết, chia sẻ với nhau.

Cảm ơn những chia sẻ của ông!

Theo Thu Hoài/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/doc-quyen-nga-ngua-ve-moi-quan-he-cua-the-chot-va-phan-quan-nguoi-phan-xu-ngoai-doi-news-1297255.html

Thích

Tags: độc quyền | ngã ngửa | mối quan hệ | Thế Chột | Phan Quân | người phán xử | ngoài đời

MỚI NHẤT

goto top