CHUYỆN LẠ

Dọn đến nhà mới, mèo cưng nhìn chằm chằm vào bức tường nhiều ngày đến khi bên trong phát ra âm thanh kỳ lạ, chủ mới nhận ra điều nguy hiểm

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   27/09/2020 • 09:31

Nhận thấy biểu hiện kỳ lạ của chú mèo cưng, Karla Ferguson và bạn trai không hề biết con vật đang muốn cảnh báo cho cả hai điều nguy hiểm bên trong.

Vào đầu năm 2020, Karla Ferguson và bạn trai Mitch Smith, đến từ New Zealand, đã tậu một căn nhà mới để về chung một tổ ấm, cùng nhau chăm sóc cô con gái cưng Allari cùng 5 chú mèo và 2 chú chó. Cuộc sống của họ có vẻ như không có điều gì phải lo lắng nữa, cho đến khi 1 trong những chú mèo bắt đầu hành xử kỳ lạ.

Sau khi dọn vào nhà mới không lâu, con mèo có nhiều biểu hiện khó khiểu. Nó thường đứng một chỗ nhìn chằm chằm vào bức tường trong nhà bếp, điều này thu hút sự chú ý của Karla nhưng cô không hiểu con vật muốn nói gì.

Tiếp đến, Karla nhận ra bên trong bức tường kia phát ra nhiều âm thanh kỳ lạ. Bức tường này nằm gần lò nướng nhưng gia đình cô chắc chắn là họ không hề mở lò qua đêm. Karla biết cô phải cầu cứu sự giúp đỡ càng sớm càng tốt. Lúc này, cô nhìn thấy một vài con ong bám vào chiếc đèn bếp như thể tiết lộ điều bí ẩn bên trong bức tường. Thế là Karla quyết định gọi một người chuyên xử lý tổ ong đến nhà kiểm tra.

Sau khi nhận được tin báo, người này đã có mặt để xem xét bức tường trước khi phát hiện thứ bên trong nguy hiểm hơn là một đàn ong, đó là cả tổ ong bắp cày. Theo nhận định, ong là một loài khá an toàn, kể cả khi nó có làm tổ khổng lồ bên trong nhà. Ong không tấn công trừ khi chúng bị đe dọa hoặc khiêu khích nhưng ong bắp cày thì khác, ong bắp cày thì không những hiếu chiến mà còn rủ đồng bọn đến tham gia cùng mình. Ong bắp cày có khả năng gây chết người cao hơn ong bình thường. Phía sau bức tường của nhà Karla, không chỉ có những con ong bắp cày cực độc mà chúng còn sinh sôi nảy nở một cách kinh khủng.

Ảnh chụp ong bắp cày (ảnh minh họa).

Cặp đôi đã thuê người diệt côn trùng Robbie Stapleton đến để giải quyết vụ việc. Anh đã đập nát bức tường trong căn bếp và một cảnh tượng kinh hoàng lộ ra: Một tổ ong bắp cày khổng lồ, cao từ sàn nhà đến trần mà theo ước tính của Robbie có đến 7.000 con ong bên trong. Robbie tin rằng chúng đã trú ngụ ở đó được khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Thời điểm vụ việc xảy ra, con gái của Karla và bạn trai chỉ mới 14 tháng tuổi. Cô thở phào nhẹ nhõm vì không ai bị ong cắn, nhất là khi ong bắp cày nổi tiếng là hung dữ. Robbie nhận ra trong tổ ong không chỉ có duy nhất 1 loài ong bắp cày, trong đó có ong bắp cày Đức, ong bắp cày giấy... được nhận định là khá nguy hiểm.

Sự xung đột giữa 2 loài ong này được cho là nguyên nhân gây ra những âm thanh kỳ lạ mà Karla nghe được. Cuối cùng, phần thắng thuộc về ong bắp cày Đức. May mắn là trận chiến của chúng chỉ diễn ra bên trong bức tường nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với gia đình của Karla.

Nhờ kinh nghiệm xử lý ong, Robbie đã có thể lấy cả tổ ong ra ngoài. Anh không giấu được sự bất ngờ với kích thước của nó, bên trong còn có cả ấu trùng chưa sinh. Nếu vợ chồng Karla không phát hiện thì một thời gian nữa, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Robbie giải thích với Karla và bạn trai rằng ong bắp cày không chỉ thích sống ở nơi ấm áp mà chúng còn thích ăn những gì mà con người ăn. Chúng có thể chui vào bất kỳ chiếc lỗ nào để tìm được thứ chúng mong muốn. Cặp đôi không ngờ việc họ thường xuyên để cửa mở lại tạo điều kiện cho ong bắp cày xâm nhập vào nhà. Sau tất cả, cả hai đã có thể thở phào nhẹ nhõm và tất nhiên là cảm thấy biết ơn sự nhạy cảm của chú mèo cưng đã cứu mọi người một bàn thua trông thấy.

(Nguồn: Stuff)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/don-den-nha-moi-meo-cung-nhin-cham-cham-vao-buc-tuong-nhieu-ngay-den-khi-ben-trong-phat-ra-am-thanh-ky-la-chu-moi-nhan-ra-dieu-nguy-hiem-16220260921012217.htm

Thích

Tags: điều bí ẩn | Ong bắp cày | Diệt côn trùng | Chú mèo cưng

MỚI NHẤT

goto top