Tags: Động vật có vú

Có phải bạn vẫn nghĩ cái bướu của lạc đà để trữ nước giúp nó tồn tại trên sa mạc khô cằn? Nhưng sự thật không phải thế!

Nghe ⋅ 03:42

Thông thường các con tàu buôn là nguyên nhân gây ra cái chết của cá voi, nhưng trong năm nay số lượng cá voi chết tăng vọt lên nên các nhà khoa học đang phải đặt dấu chấm hỏi về vấn đề này.

Australia chính thức tuyên bố loài gặm nhấm có tên khoa học là Bramble Cay melomys sinh sống tại dải san hô Great Barrier Reef ngoài khơi bang Queensland của quốc gia này đã tuyệt chủng.

Hóa thạch của một loài khủng long mỏ vịt đã được phát hiện ở châu Phi, khiến các chuyên gia tin rằng loài này đã từng đi hàng trăm km qua các đại dương để đến lục địa này.

Chúng là những loài động vật mà có lẽ khi nhìn thoáng qua sẽ khiến cho không ít người cảm thấy sợ hãi.

Vụ việc xảy ra ngày 12-8, tại khu nghỉ dưỡng hoang dã trên hồ Naivasha cách thủ đô Nairobi (Kenya) 90 km về phía Tây Bắc, khiến du khách Chang Ming Chuang (66 tuổi) tử vong và một người khác bị thương.

Dơi là loài động vật có vú duy nhất biết bay, vẻ ngoài của chúng khá giống chuột trong khi đôi cánh lại là màng giống như những loài khủng long bay, bởi vậy không ít người thắc mắc tổ tiên của chúng là con vật nào.

Trên thực tế có thể trả lời câu hỏi này một cách đơn giản là kỳ lân và Gryphon là những sinh vật trong truyền thuyết và chúng ta chưa từng nhìn thấy chúng ngoài đời thực nên hiển nhiên chúng không hề tồn tại. Nhưng hãy thử phân tích tại sao chúng lại không tồn tại.

Một loài ếch ở rừng nhiệt đới Brazil đã trở thành loài lưỡng cư đầu tiên sống theo hình thức đa thê, một con đực sẽ chung sống với hai con cái 'thủy chung' với nó.

Theo các chuyên gia, Bắc Băng Dương sẽ hấp thụ nhiều carbon dioxide hơn dự kiến trong vòng 80 năm tới, khiến nồng độ axít trong nước gia tăng.

Sở hữu cái miệng đặc biệt, tạo hóa ban cho loài rắn khả năng có thể nuốt những con mồi lớn hơn nó rất nhiều.

Là động vật có vú duy nhất biết bay, dơi có những cơ chế sinh học đặc biệt giúp chúng chống lại được nhiều loại virus nguy hiểm.

Lông, tóc là một đặc điểm của động vật có vú, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao con người luôn phải cắt tóc còn các loài động vật có vú khác thì không?

Nghe ⋅ 05:23

goto top