PHÁP LUẬT

Dựng chuyện con 2 tháng tuổi bị cha đạp gãy chân đăng Facebook xin tiền

CÔNG AN NHÂN DÂN   03/06/2020 • 15:54

Ngày 3/6, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn ,Trưởng Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết, đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý những người đăng thông tin sai sự thật trên Facebook gây xôn xao dư luận địa phương.

Theo Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, trước đó, ngày 16/5, một tài khoản Facebook có tên 'Mộng Cầm PT' đăng tải một thông báo với nội dung có cháu bé L.G.B., 2 tháng tuổi tại huyện Bù Đốp được cho là bị cha đánh gãy chân chỉ vì quấy khóc khiến người đàn ông này không ngủ được.

Sau khi nội dung này được đăng tải đã có rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được sự hỗ trợ của nhiều người với số tiền hàng chục triệu đồng gửi vào tài khoản ngân hàng đã đăng kèm thông báo.

Cháu L.G.B. bị gãy chân do người cha sơ ý giẫm chứ hoàn toàn không phải bị đánh đập như lời kể của người mẹ.

Tuy nhiên, qua điều tra của Công an huyện Bù Đốp, sự việc lại hoàn toàn không đúng như chia sẻ trên mạng xã hội.

TIN TÀI TRỢ

Do không có tiền chữa trị cho con nên Lê Thị Thảo (mẹ ruột cháu L.G.B.) đã cố tình kể sai sự thật vụ việc cho Phan Thị Mộng Cầm (SN 2002, ngụ huyện Bù Đốp) và nhờ Cầm đăng thông tin lên tài khoản Facebook cá nhân 'Mộng Cầm PT' để kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ.

Sau đó, Mộng Cầm đã sử dụng tài khoản ngân hàng của mẹ ruột là bà Triệu Thị Ngần đăng cùng với thông tin về cháu bé để người dân gửi tiền ủng hộ mẹ con Thảo. Số tiền cộng đồng mạng ủng hộ được xác định hơn 20 triệu đồng.

Công an huyện Bù Đốp cũng đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý Lê Thị Thảo cùng những người liên quan vì đã đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội nhằm ý định trục lợi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Tuấn, qua điều tra đã xác định nguyên nhân cháu L.G.B. bị gãy chân là do bị người cha (Lê Văn Sơn) vô ý giẫm lên.

'Những thông tin đăng trên mạng về việc người cha đánh con 2 tháng tuổi gãy chân là hoàn toàn sai sự thật' – Thượng tá Tuấn nói.

Theo Đức Trí/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Phap-luat/Dung-chuyen-con-2-thang-tuoi-bi-cha-dap-gay-chan-dang-Facebook-de-xin-tien-597576/

Thích

Tags: gãy chân | sai sự thật | Bù Đốp | tài khoản | người cha | hoàn toàn | cộng đồng | Lê Thị Thảo

MỚI NHẤT

goto top