CƯỜI

Đừng đọc nếu còn muốn… lấy vợ: Bị vợ 'trấn lột' hết tiền, anh chồng trẻ tiết lộ kinh nghiệm 'xương máu' cho 500 anh em

ĐẤT VIỆT   11/07/2020 • 11:25

'Đừng bao giờ đưa hết tiền cho vợ, cứ giữ 1 khoản để phòng thân và cất kĩ vào, kẻo 1 ngày đến quần nhỏ cũng không được mua đâu...' – lời tâm sự 'chua chát' của một anh chồng bị vợ tịch thu hết tiền lương.

Theo lẽ thường, đàn ông là trụ cột trong nhà và thường người cầm chìa khóa tài chính sẽ là vợ. Bởi vì, bản năng của phụ nữ là vun vén, tính toán để gia đình có mức chi tiêu hợp lý, tiết kiệm có của ăn của để.

Hầu như gia đình nào cũng vậy, thường đến ngày nhận lương là các anh đều đưa hết cho vợ để lo những việc trong gia đình. Chuyện dường như không có gì đặc biệt nhưng từ một anh chàng độc thân, chi tiêu thoải mái không ai quản thúc bỗng một ngày… có vợ, làm gì cũng phải 'xin', anh chồng trẻ đã có chia sẻ hài hước.

'Đừng bao giờ đưa hết tiền cho vợ anh em nhé!

Yêu nhau 5 năm, cưới được 2 năm. Lúc yêu nhau thì không kiểm soát chi tiêu nhưng lúc lấy nhau thì tiền phải nộp cho vợ tất, mình thì cũng thật thà, hứa với vợ trước khi cưới 'Sau này lấy nhau về tiền em cầm tất', lương 19 triệu và đây là kết quả...

Cũng chẳng cần nói dài dòng làm gì, đến quần nhỏ còn chẳng cho mua nữa chứ đừng nói đến những chi phí như cafe, bia bọt, rượu chè liên hoan anh em nhé. Thế nên là đừng bao giờ đưa hết tiền cho vợ, cứ giữ 1 khoản để phòng thân và cất kĩ vào, kẻo 1 ngày đến quần nhỏ cũng không được mua đâu, mặc rách đây này...'

Bài chia sẻ của anh chồng trẻ

Bài chia sẻ của anh chồng trẻ

Anh chồng tỏ ra ấm ức, tiền làm bao nhiêu đều đưa vợ. Tuy nhiên, khi cần lại phải ngửa tay xin vợ từng đồng và lại không dễ dàng gì. Tiết kiệm là rất tốt và đáng hoan nghênh, thế nhưng tiết kiệm quá, đến mức bủn xỉn đối với ngay cả người chồng kiếm tiền nuôi gia đình thì quả thật là hơi quá.

Chuyện quản lý tài chính trong mỗi gia đình luôn là đề tài gây tranh cãi, vì thế ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện tréo ngoe của người chồng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, đồng cảm từ cư dân mạng.

Tài khoản T.T bình luận: 'Vợ chồng mà tính toán chi li như này thì kêu than khi chồng có 'quỹ đen' nhé! Chồng đi làm về đưa tiền cho vợ là tốt lắm rồi lại còn tính toán kiểu vậy.'

'Tội anh chồng! Làm 19 triệu mỗi tháng mà đến đồ nội y cũng không được cho mua. Đang phấn đấu lấy vợ, nghe các bô lão Feedback lại hoang mang quá'. – Tài khoản N.M dí dỏm chia sẻ.

Tài khoản L.M.H. bày tỏ quan điểm: 'Đưa lương cho vợ thì phải giữ lại chút cho mình tiêu pha, xăng xe, điện thoại, ăn uống bạn bè, đưa hết làm gì? Đã biết vợ như vậy phải giữ tiền lại ngay từ ngày nhận lương chứ'.

Theo Mỹ An/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dung-doc-neu-con-muon-lay-vo-bi-vo-tran-lot-het-tien-anh-chong-tre-tiet-lo-kinh-nghiem-xuong-mau-cho-500-anh-em-news-2355052.html

Thích

Tags: vợ chồng son | chồng trẻ | vợ giữ tiền | Chi tiêu | tiết kiệm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top