CHUYỆN LẠ

Dùng nhiếp ảnh để kể lại những cơn ác mộng, chàng nghệ sĩ tạo ra loạt ảnh đáng sợ nhưng lại gợi nhiều suy ngẫm

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   09/08/2020 • 15:59

Chính nhờ việc tái hiện lại những cơn ác mộng bằng ảnh, chàng nhiếp ảnh gia mới có thể chống chọi với nỗi sợ giày vò hàng đêm.

Hiện tượng bóng đè hay chứng ngủ liệt (Sleep Paralysis) xảy ra ngay trước khi ngủ hoặc ngay khi thức giấc. người bệnh cảm thấy bị liệt toàn thân, tỉnh táo mà không thể cử động được chân tay, giống như mình bị ai đó đè, giữ lấy người. Đây không phải là bệnh lý nghiêm trọng vì hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, với bản thân anh chàng Nicolas Bruno thì lại khác, anh thường xuyên bị bóng đè và nghiêm trọng hơn cả là nam nghệ sĩ này cũng gặp cả những cơn ác mộng sống động như thật.

Từ năm 15 tuổi, Nicolas đã bắt đầu bị bóng đè. Với người bình thường, họ sẽ có 1-2 lần phải chịu hiện tượng bóng đè trong đời, nhưng Nicolas lại khác. Cơn ác mộng do bóng đè gây ra thường xuyên tìm đến nam thanh niên. Không chỉ là những cơn ác mộng, chàng trai phải chịu chứng mất ngủ, rối loạn lo âu...

Nhiếp ảnh gia Nicolas Bruno.

Để đối phó với những cơn ác mộng, Nicolas sống tại Long Island, New York (Mỹ) đã tìm đến nhiếp ảnh. Anh chàng nghệ sĩ 20 tuổi sử dụng bộ môn nghệ thuật này để tái hiện lại những cơn ác mộng mà anh phải chịu đựng.

'Tôi đã phải trải qua những cơn ác mộng kinh hoàng đến rợn cả người: những bóng người không có khuôn mặt ôm lấy bóng đen hình bàn tay, không gian xung quanh thì bị bẻ cong, biến dạng. Tất cả những thứ đó đều xảy ra trong lúc tôi bị tê liệt khi ngủ.' - Nicolas chia sẻ với Culture Trip. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia nói thêm rằng khi bắt đầu hiện tượng bóng đè, Nicolas nghe thấy tiếng vo ve nhỏ rồi vang dần trước khi toàn thân bất động, không thể di chuyển chân tay.

TIN TÀI TRỢ

'Bất cứ nỗ lực nào kháng cự hay hét lên để chống lại nỗi lo sợ đều bất lực, giống như trên ngực đang bị một túi bê tông đè lên. Những bóng người không có mặt xuất hiện từ khắp mọi góc trong căn phòng... nước bắt đầu dâng lên khi tôi cảm thấy khó thở. Trong lúc đó, những tiếng hét thảm thiết cứ gào lên bên tai tôi...' - Nicolas nói thêm.

Chứng mất ngủ và trầm cảm do bóng đè dường như đã đẩy Nicolas đến ý định tự sát. Để giành lại sự kiểm soát, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi bắt đầu viết lại giấc mơ kinh hoàng bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh.

Trong các tác phẩm của Nicolas, hình ảnh người không có khuôn mặt thường xuyên xuất hiện. Anh nói rằng đó là cách bản thân miêu tả những kẻ xâm nhập này tiến vào giấc mơ của mình. Nước cũng là một hình ảnh quen thuộc trong các bức ảnh của Nicolas, anh dùng nó để diễn tả cảm giác của mình khi ở trong cơn ác mộng hàng đêm.

'Tìm kiếm tiếng nói thông qua những tác phẩm nằm sâu tận đáy trí tưởng tượng cho tôi thêm động lực. Là một nghệ sĩ, tôi cần kiên nhẫn, từ từ phát triển nó. Việc thể hiện bản thân trong từng nhân vật cho phép tôi hồi tưởng lại được những giằng co trong mơ, cho phép bản thân sáng tạo nhiều hơn.' - Nicolas nói.

Theo Cơ quan Dịch vụ Sức khỏe của Anh, để tránh gặp hiện tượng bóng đè, mọi người cần ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Thời gian ngủ và thức dậy cũng phải điều độ. Bên cạnh đó là xây dựng cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên.

(Theo Unilad)

Theo Nhật Thành/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/dung-nhiep-anh-de-ke-lai-nhung-con-ac-mong-chang-nghe-si-tao-ra-loat-anh-dang-so-nhung-lai-goi-nhieu-suy-ngam-216042

Thích

Tags: Tái hiện cơn ác mộng bằng ảnh | Nhiếp ảnh gia | tác phẩm nghệ thuật | Rối loạn lo âu | chứng mất ngủ | dị

MỚI NHẤT

goto top