GIẢI TRÍ

Dương Lặc '30 chưa phải là hết': Thời tới không cản nổi, đóng bao nhiêu phim nhưng không nổi, đến khi 'làm chồng tồi' thì nổi như cồn

ĐẤT VIỆT   07/08/2020 • 08:59

Vậy nên mới nói, chỉ cần có kỹ thuật diễn, có đủ nhiệt huyết và cái tâm với nghề thì sớm muộn gì may mắn cũng sẽ mỉm cười.

Bộ phim Trung Quốc được xem là nổi tiếng nhất gần đây chính là 30 chưa phải là hết. Ngay từ khi mới chiếu, phim đã có độ nổi tiếng và mỗi nhân vật đều khiến người xem phải tranh luận, bàn cãi.

Các nhân vật nữ trong phim đều có tính cách kiên cường độc lập, là những người phụ nữ giỏi giang, đại diện cho hình mẫu phụ nữ hiện đại.

Tuy nhiên, các nhân vật nam trong phim lại không được yêu thích bằng các nhân vật nữ. Nguyên nhân cũng là do mỗi nhân vật nam đều có tính cách xấu, như Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy) hay Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) 'chân đạp 2 thuyền', còn Trần Dữ (Dương Lặc) lại thiếu tinh tế đến vô tâm, khiến vợ mình đau lòng đến nỗi phải đề nghị ly hôn.

Dương Lặc vai Trần Dữ

Dương Lặc vai Trần Dữ

Trần Dữ thực ra không phải người tệ bạc. Nhưng nửa đầu phim, hôn nhân của anh và Chung Hiểu Cần không khiến Hiểu Cần cảm thấy hạnh phúc,. Dường như Trần Dữ có những biểu hiện thiếu kiên nhẫn, không muốn lý giải Chung Hiểu Cần, nhiều lúc lại quá vô tâm. Dù sau này biên kịch đã tiết lộ Trần Dữ quan tâm Hiểu Cần theo cách riêng của mình, là người nói ít làm nhiều, nhưng tổn thương thì cũng đã tổn thương rồi, hôn nhân cũng tan vỡ, khó hàn gắn được.

Cũng may là Trần Dữ sau khi ly hôn đã biết quay đầu, nhận ra được chính mình cần thứ gì để níu kéo vợ cũ. Trần Dữ dần dần thay đổi nội tâm và phương thức quan tâm Hiểu Cần, mạnh mẽ theo đuổi và quan tâm cô từng li từng tí. Cũng là hành động quan tâm như trước đây nhưng Hiểu Cần đã cảm nhận được tấm lòng của chồng.

Nhờ Trần Dữ nỗ lực hết mình, hôn nhân của anh và Hiểu Cần mới có thể cứu vãn, 2 người thuận lợi tái hôn.

Rất nhiều người cho rằng, nếu như nhân vật này không phải do Dương Lặc đóng thì chắc hẳn khán giả sẽ không dễ dàng chuyển từ 'ghét' sang 'ủng hộ' Hiểu Cần tái hôn như vậy.

Cũng không ai nghĩ đến, Dương Lặc diễn nhiều phim nổi tiếng nhưng cuối cùng lại nhờ làm 'ông chồng tồi' song biết 'quay đầu là bờ' mà 'bạo hồng'. Không chỉ có chỉ số thảo luận cao trên mạng mà Dương Lặc đã bắt đầu được fan đến tận sân bay để đón và tặng quà.

Xem ra, bất kể diễn xuất có đỉnh tới đâu thì vẫn cần 1 nhân vật phù hợp, chọn kịch bản tốt mới có thể nổi tiếng. Trong ấn tượng của công chúng, Dương Lặc luôn là 1 diễn viên có thực lực, những tác phẩm anh từng diễn cũng đều có chất lượng không tồi, nhưng anh vẫn không thể nổi nhiều năm qua.

Nhân vật Trần Dữ ban đầu đúng là không tốt, nhưng nhờ những tính cách 'tồi mà không tra' đó đã giành được độ hảo cảm của người xem, trở thành nhân vật nhận được nhiều quan tâm, bàn luận.

Dương Lặc sinh năm 1987, là người Bắc Kinh, trước đây từng học hệ diễn xuất hài kịch.

Bộ phim đầu tiên anh đóng trong đời là Tiến trình lịch sử, vào năm 2009. Nhờ bộ phim này mà Dương Lặc đã tiến vào giới nghệ thuật. Đến năm 2010, anh đóng phim điện ảnh đầu tiên là Động đất ở Đường Sơn, đồng thời là phó đạo diễn của phim này.

Năm 2012, Dương Lặc ký hợp đồng với công ty Hoa Nghị Huynh Đệ, trở thành nghệ sĩ của công ty này.

Năm 2012, Dương Lặc ký hợp đồng với công ty Hoa Nghị Huynh Đệ, trở thành nghệ sĩ của công ty này.

Từ năm 2012 đến nay, các bộ phim của Dương Lặc đóng đều được đánh giá cao. Các phim tiêu biểu của Dương Lặc là Đại trượng phu (2014) và nhờ phim này mà đoạt giải diễn viên mới xuất sắc nhất, Bên nhau trọn đời (2015), Võ thần Triệu Tử Long (2016), Cửu châu phiêu miểu lục (2019), Mang theo ba ba đi du học (2019), Thanh bình nhạc (2020)...

Đã xem qua những tác phẩm của Dương Lặc, mới thấy anh là 1 diễn viên kính nghiệp, không ngại đổi mới vai diễn của mình. Vì từng là phó đạo diễn nên Dương Lặc có khả năng diễn xuất và kiểm soát biểu cảm, hành động khi diễn rất tốt. Giống như trong phim Trí thanh xuân, bằng kỹ thuật diễn tinh tế, ổn định, thành thục, Dương Lặc đã mang đến 1 Trần Hiếu Chính sống động, có ngây ngô và nhiệt huyết của thanh xuân.

Thanh bình nhạc cũng là tác phẩm tiêu biểu của Dương Lặc dù anh không được chú ý nhiều qua bộ phim này như 30 chưa phải là hết.

Dương Lặc đóng vai Hàn Kỳ trong Thanh bình nhạc

Dương Lặc đóng vai Hàn Kỳ trong Thanh bình nhạc

Cửu châu phiêu miểu lục

Cửu châu phiêu miểu lục

Nhờ sự nổi tiếng của Trần Dữ, Dương Lặc sau này càng có thêm cơ hội để đi thử những nhân vật có tính đột phá, không câu nệ về hình tượng hay tính cách để sao cho người xem thích thú. Chỉ cần anh tiếp tục giữ vững kỹ thuật diễn xuất như bây giờ và ngày càng tăng tiến hơn, khán giả đều sẽ thực chờ mong.

Trần Dữ và Hiểu Cần vui vẻ bên nhau

30 chưa phải là hết được Viettel Media phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hiện tại, phim đang phát sóng trên Keeng Movies các tối trong tuần với phụ đề tiếng Việt.

Theo Quy Quy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/duong-lac-30-chua-phai-la-het-thoi-toi-khong-can-noi-dong-bao-nhieu-phim-nhung-khong-noi-den-khi-lam-chong-toi-thi-noi-nhu-con-news-2382851.html

Thích

Tags: Dương Lặc | 30 chưa phải là hết | Trần Dữ | mao hiểu đồng | diễn viên trung quốc

MỚI NHẤT

goto top