CÔNG NGHỆ

Facebook hợp nhất Messenger và Instagram, cho phép nhắn tin trên nhiều ứng dụng

VTVNEWS   02/10/2020 • 16:09

Mới đây, Facebook đã bất ngờ thông báo về việc hợp nhất hai ứng dụng Messenger và Instagram, đồng thời kích hoạt tính năng nhắn tin giữa các ứng dụng.

Facebook đã công bố thông tin về việc hợp nhất Instagram và Messenger

Theo Facebook, nghiên cứu của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu cho thấy, 4/5 số người dùng sử dụng các ứng dụng nhắn tin tại Mỹ nói rằng, việc dành nhiều thời gian hơn trên các ứng dụng này để kết nối với bạn bè và gia đình là điều rất quan trọng đối với họ. Tuy nhiên, cứ 3 người thì lại có 1 người cảm thấy khó có thể nhớ ra là bạn bè của họ đang sử dụng ứng dụng nhắn tin nào.

Nói cách khác, Facebook đã hợp nhất hai trải nghiệm nhắn tin để tránh người dùng nhầm lẫn giữa các ứng dụng, Tuy nhiên, đó không phải là lý do chính cho động thái này. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng cần đề cập là nếu đang sử dụng Instagram, bạn có thể quyết định có cập nhật ứng dụng này hay không để hưởng lợi từ những trải nghiệm nhắn tin mới.

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo rằng, họ sẽ tung ra hơn 10 tính năng mới cho người dùng Instagram và Messenger. Đáng chú ý là chế độ 'biến mất' mới, cho phép người dùng đặt tin nhắn tự động biến mất sau khi chúng được nhìn thấy.

TIN TÀI TRỢ

Để làm rõ hơn đối với những người dùng sử dụng một trong hai hoặc cả hai ứng dụng Instagram và Messenger, Facebook cho biết, thay đổi chính là những người dùng ứng dụng Messenger giờ đây có thể tiếp cận những người dùng trên Instagram mà không cần tải xuống ứng dụng mới và ngược lại. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể chọn ứng dụng bạn muốn nhận tin nhắn và cuộc gọi.

Một số tính năng của Messenger đã được xác nhận sẽ xuất hiện trên Instagram, bao gồm: xem cùng nhau (Watch Together), nhãn dán selfie, đổi màu cuộc trò chuyện, tùy chỉnh phản hồi biểu tượng cảm xúc , chuyển tiếp, hiệu ứng tin nhắn động, tùy chỉnh tin nhắn... Tuy nhiên, không phải tất cả những tính năng này đều khả dụng ngay mà người dùng có thể phải chờ thêm một vài ngày nữa.

Một số tính năng từ Messenger đã được cập nhật cho Instagram

Trước đó, Facebook từng gặp phải sự phản đối kịch liệt từ cộng đồng người dùng khi quyết định tách riêng tính năng nhắn tin Messenger ra khỏi mạng xã hội Facebook để trở thành một ứng dụng độc lập.

Ở thời gian đầu, việc tháo bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng Facebook khiến công ty bị chỉ trích rất nhiều bởi người dùng buộc phải cài đến hai phần mềm khác nhau trên cùng một thiết bị để sử dụng Facebook. Tuy nhiên, đây dường như lại là chọn lựa thông minh và an toàn nhất mà Facebook có thể làm thời điểm đó để giúp cho dịch vụ của mình tiếp tục phát triển trên các thiết bị di động.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/facebook-hop-nhat-messenger-va-instagram-cho-phep-nhan-tin-tren-nhieu-ung-dung-20201002154420111.htm

Thích

Tags: nhắn tin | Ứng dụng | người dùng | tính năng | tin nhắn | hợp nhất | thiết bị | thông báo | cập nhật

MỚI NHẤT

goto top