Tags: Festival Huế

Hiệu ứng mà các kỳ Festival nghề truyền thống Huế mang lại không chỉ dừng ở việc gìn giữ, bảo tồn, phát triển nghề truyền thống mà lớn hơn đó là đưa sản phẩm làng nghề của Việt Nam đến với thế giới.

Sau một vài năm quay trở lại Huế, ra phố đi bộ Tây, bạn sẽ có dịp được ngỡ ngàng khi thấy nó nhộn nhịp và vui chả kém Tạ Hiện hay Bùi Viện là mấy, các bạn trai xinh, gái đẹp tíu tít. Ai nói xứ Huế buồn và tẻ nhạt khi có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ được khám phá?

Ngày 31/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, đã quyết định hoãn việc tổ chức Festival Huế 2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sân khấu vô cùng hoành tráng của Lễ hội Bia Quốc tế đã hội ngộ những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như ca sĩ Isaac, Tóc Tiên, Hương Tràm,Miu Lê, Soobin Hoàng Sơn, Hoàng Touliver, Erik…

Festival Huế lần thứ X – năm 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự, khoảng 420 nghìn khách đến Huế (tính từ 25/4 đến 2/5).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Festival Huế 2020 sẽ dời sang năm sau.

Chiều 17-12, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức họp báo quốc tế thông tin về Festival Huế lần thứ XI - 2020.

Tối ngày 2/5, tại quảng trưởng Ngọ Môn (Đại nội Huế) đã diễn ra chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018.

Tối 2/5/2018 tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra Lễ bế mạc Festival Huế - 2018, thu hút hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài nước tham dự. Đây là bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn với sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Tối 2/5 tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội, Huế đã diễn ra Lễ bế mạc Festival Huế lần thứ X - 2018 với chủ đề 'Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản.'

Sáng 27/4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam và Câu lạc bộ xe Vespa cổ Huế tổ chức chương trình diễu hành nhằm hưởng ứng Festival Huế lần thứ X- 2018.

Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản” sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (27-4) tại TP Huế. Chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin truyền thông và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức. Chương trình diễn ra trong 6 ngày, từ nay đến ngày 2-5.

Vào 03h05 phút sáng 27/4/2018, lễ Tế Giao diễn ra tại đàn Nam Giao - thành phố Huế (Thừa Thiên Huế), trong không khí trang nghiêm. Đây được xem là một trong những hoạt động mở đầu cho Festival Huế năm nay.

 Buổi đối thoại trực tuyến “Festival và du lịch Huế” là hoạt động thiết thực giúp đáp ứng sự mong mỏi, quan tâm của nhiều người dân trước thềm sự kiện Festival 2018.

Giá vé các chương trình Festival Huế 2018 và các đối tượng được miễn, giảm vé của ban tổ chức đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông qua.

goto top