KINH DOANH

Gần 1.000 việc làm, lương từ 5 - 10 triệu đồng chờ người lao động

DÂN SINH   05/07/2020 • 07:02

Lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh, Hà Nội năm 2020 do Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND huyện tổ chức từ sáng đến chiều ngày ngày 4/7, thu hút rất đông người lao động (NLĐ) và học sinh, sinh viên tham gia.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc: Trước tình hình kinh tế trong nước cũng như TP Hà Nội và huyện vẫn còn khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho NLĐ vẫn còn nhiều khó khăn. NLĐ khó tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng cần lao động nhưng vẫn thông tin, thiếu lao động kỹ thuật cao. Việc tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo nghề cũng gặp nhiều khó khăn do tác động trực tiếp đến công tác giải quyết lao động việc làm.

Nhiều vị trí việc làm có mức lương từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng, cùng với nhu cầu tuyển dụng đa dạng nghề và trình độ tạo cơ hội cho NLĐ tìm được công việc phù hợp.

Vì thế, phiên giao dịch việc làm năm 2020 tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết việc làm, đảm bảo công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 'kép' vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 có 34 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng 1.161 chỉ tiêu, đa dạng ngành nghề và mức lương hấp dẫn. Các ngành nghề được tuyển dụng với chỉ tiêu nhiều là nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kế toán tổng hợp, kỹ sư, công nhân....

Các DN tuyển dụng lao động phổ thông chiếm tỷ lệ cao nhất với 513 việc làm, tiếp đến là lao động trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật 344 chỉ tiêu và 304 vị trí công việc trình độ đài học.

TIN TÀI TRỢ

296 chỉ tiêu có thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho NLĐ có kinh nghiệm và chuyên môn tốt.Trong phiên giao dịch lần này, mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất với 417 việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

235 chỉ tiêu có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng là vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian, dành cho sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm các công việc đơn giản.

'Các mức lương thỏa đáng phù hợp với từng vị trí công việc cùng với những quyền lợi sẽ tạo điều kiện cho NLĐ chưa có việc làm tìm kiếm công việc phù hợp, NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động' – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo cho biết.

Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 là cơ hội thuận lợi dành cho NLĐ, đặc biệt là thanh niên, học viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động. Mọi người còn được tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Đồng thời, được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định.

Trong phiên giao dịch việc làm lần này còn có 130 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Hàn Quốc, Nhật Bản... mang thêm những lựa chọn công việc cho NLĐ tại địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Dân cũng ghi nhận hiệu quả hoạt động của Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh đến nay đã tổ chức trên 290 buổi giao dịch việc làm với tổng số hơn 700 lượt DN tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Số lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp và kết nối online là trên 5.000 lượt người, trong đó hơn 2.000 lượt người đã trúng tuyển và có việc làm...

Theo THANH MẠNH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/gan-1000-viec-lam-luong-tu-5-10-trieu-dong-cho-nguoi-lao-dong-20200705062443408.htm

Thích

Tags: 5 10 | Gần 1 | việc làm | lao động | Giao dịch | tuyển dụng | công việc | chỉ tiêu | tham gia | phù hợp | Mê Linh | trình độ

MỚI NHẤT

goto top