THẾ GIỚI

Giả danh cán bộ Sở đến doanh nghiệp 'vận động' kinh phí phòng dịch Covid-19

TRÍ THỨC TRẺ   26/03/2020 • 21:31

Công an Quảng Nam đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin về nhóm 2 người giả danh cán bộ Sở LĐTB&XH đến đưa thư ngỏ 'quyên góp kinh phí chống dịch Covid-19' để lừa đảo.

Bệnh nhân thứ 57 nhiễm Covid-19 hiện điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam

Ngày 26/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết Công an tỉnh này đã đang vào cuộc điều tra vụ việc giả danh cán bộ Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, đến các doanh nghiệp quyên góp kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, một công ty TNHH ở xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), phản ánh trong sáng 26/3, có 2 người đàn ông đến trụ sở doanh nghiệp và tự giới thiệu là cán bộ Sở Lao động thương binh và xã hội.

Những người này cho biết đến vận động doanh nghiệp quyên góp kinh phí phòng chống dịch Covid-19. Họ đưa ra thư ngỏ gửi các doanh nghiệp do ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Nam ký. Doanh nghiệp đóng ở xã Tam Đàn thấy những người này có biểu hiện nghi vấn nên từ chối quyên góp.

TIN TÀI TRỢ

Nói về sự việc này, ông Triều cho biết tỉnh không có chủ trương cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để vận động, quyên góp kinh phí phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

'Đây là hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp. Sở đề nghị giám đốc các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo. Nếu phát hiện kịp thời báo cho cơ quan công an để xử lý theo quy đinh', ông Triều khẳng định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết hiện tỉnh đã phát hiện 3 ca dương tính với Covid-19 trong đó có 2 người được chuyển đến điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh nhân còn lại tại Quảng Nam là bệnh nhân thứ 57 nhiễm Covid-19 hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam kể từ ngày 16/3. Bệnh nhân này đến nay sức khoẻ ổn định, chưa có biểu hiện của bệnh như sốt, ho, khó thở. Kết quả chụp X Quang chưa thấy tổn thương phổi.

Bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần trong đó 2 lần trước vẫn còn dương tính và đang chờ kết quả lần thứ 3 vừa lấy mẫu ngày 25/3.

Theo Đình Thức/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gia-danh-can-bo-so-den-doanh-nghiep-van-dong-kinh-phi-phong-dich-covid-19-8202026321035197.htm

Thích

Tags: Covid 19 | giả danh | Quảng Nam | kinh phí | quyên góp | bệnh nhân | phòng chống | Lừa đảo | vận động | cơ quan

MỚI NHẤT

goto top