THỂ THAO

Giải đấu cấp CLB được mong đợi nhất ở Đông Nam Á nguy cơ phải hủy bỏ vì Covid-19

DÂN SINH   26/03/2020 • 12:32

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa ra thông báo về kế hoạch điều chỉnh lại các giải đấu trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là giải vô địch các CLB Đông Nam Á (Asean Club Championships - ACC). Giải đấu được mong đợi cao này dự kiến không thể tổ chức trong năm 2020 mà sẽ phải dời lại sang năm 2021.

Ban đầu, ACC được dự kiến diễn ra với 10 lượt trận trong 5 tháng. Tuy nhiên, hiện tại điều kiện và kế hoạch của nhiều giải đấu quốc gia cũng như AFC vẫn chưa được xác định, do vậy rất có thể sẽ không có đủ thời gian để kết thúc giải đấu này trong năm nay. Vì thế, các thành viên tham dự có thể chuẩn bị kế hoạch cho giải đấu vào năm sau.

Bóng đá Đông Nam Á hiện đang trong tình trạng 'đóng băng' khi các giải vô địch quốc gia không thể diễn ra vì dịch bệnh.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, có 4 giải đấu phải hoãn lại bắt đầu từ giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2020 (dự kiến tổ chức tại Philippines vào tháng 5). Ba giải đấu tiếp theo sẽ cần phải chuyển sang thời gian khác bao gồm Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á, U16 nam và U19 nam Đông Nam Á. Ba giải đấu này ban đầu được dự kiến tổ chức tại Indonesia vào tháng 6, 7 và 8/2020.

Các giải đấu khác của AFF vẫn tiếp tục được tiến hành theo kế hoạch cũ bao gồm Giải vô địch U15 nữ Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 9 và 3 giải đấu được tổ chức vào thời điểm cuối năm tại Thái Lan gồm Giải vô địch futsal Đông Nam Á, Giải futsal CLB Đông Nam Á và Giải vô địch bóng đá bãi biển Đông Nam Á.

Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) được giữ nguyên thời gian tổ chức theo như kế hoạch trước đó là vào tháng 11 năm 2020.

'Đây là một tình huống bất đắc dĩ đối với không chỉ bóng đá mà với cả cộng đồng, chúng ta cần phải cùng nhau vượt qua. Để có thể cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn này, mỗi chúng ta đều cần làm thật tốt vai trò và nhiệm vụ của mình', chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ trong phát biểu ngày 25/3.

'Chúng ta cần phải làm tốt phần việc của mình để giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, tránh gây quá tải cho hệ thống y tế. Đây là điều đầu tiên mà chúng ta có thể làm để hỗ trợ những người hùng thầm lặng của cuộc chiến này – những y bác sĩ đang mạo hiểm để ứng phó với đại dịch.

Biện pháp của các chính phủ chỉ có thể được thực hiện một cách tốt nhất khi mỗi người trong chúng ta làm tốt phần việc của mình và giảm thiểu tối đa các tiếp xúc xã hội', ông Sameth nhấn mạnh.

Theo Linh Đan/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/giai-dau-cap-clb-duoc-mong-doi-nhat-o-dong-nam-a-nguy-co-phai-huy-bo-vi-covid-19-8202026312616447.htm

Thích

Tags: COVID 19 | Đông Nam Á | giải đấu | Giải Vô | tổ chức | kế hoạch | chúng ta | bóng đá | bao gồm | thời gian | phần việc

MỚI NHẤT

goto top