CƯỜI

Giải được bài toán cực kỳ phi lý '2=1', thầy giáo thu về hơn 7.7 triệu view

TỔ QUỐC   16/10/2019 • 15:34

Bằng những phép tính vô cùng đơn giản, thầy giáo này đã chứng minh 2 = 1 trước sự há hốc mồm của các học sinh.

Thời đi học môn Toán được xem là cực hình, bởi với nhiều người việc phải nhìn thấy đến các con số thôi đã là điều quá khó khăn.

Mà Toán học thì không chỉ bao gồm những con số đơn giản, ở đó còn có vô số các phép toán phức tạp khiến học sinh phải đau đầu.

Như thường lệ, thầy giáo John Hush vẫn lên lớp giảng bài, nhưng lần này không giải về những bài toán cao siêu, thầy đã đi chứng minh cho cả lớp thấy rằng '2 = 1' khiến nhiều người há hốc mồm.

Cụ thể, trong video này thầy giáo đã nói: 'Hôm nay thầy sẽ đi chứng minh 2 = 1, đến đây tin hay không thì kệ bọn em nhé'. Cách giải của thầy như sau:

'Giả sử a = b (1)

Ta nhân 2 vế cho a , khi đó (1) <=> a2= a*b

Ta trừ 2 vế cho b2 , khi đó: (1) <=> a*a - b*b = a*b - b*b

<=> (a-b)(a+b) = b(a-b)<=> a+b = b (2)

vì a = b nên (2) <=> 2b = b => 2 = 1'

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người vô cùng choáng trước cách giải của người thầy này. Ai cũng cho rằng mặc dù rất khó tin nhưng những bước làm của thầy giáo vô cùng thuyết phục và hoàn toán đúng.

'Ngày xưa thầy giáo cũng đố lớp mình bài toán này, cơ mà cả lớp không ai giải ra cả, đến bây giờ thầy vẫn chưa trả lời cho tụi mình nghe dù tụi mình sắp sửa lên bậc cha mẹ đến nơi rồi', bạn Q.A cho hay.

'Nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục, thầy giáo mình hay đố những dạng như thế này lắm, nếu một ngày nào đó thầy ra câu hỏi này chắc chắn mình sẽ xung phong lên bảng', bạn H.N cho biết.

'Mình cực kỳ dốt Toán luôn nên thấy mấy câu đố như thế này cực kỳ ám ảnh, may mà đủ điểm để tốt nghiệp Toán chứ không biết vào đại học kiểu gì', bạn G.D bình luận.

Hiện tại clip này đã đạt được 7.7 triệu lượt xem trên Youtube của người thầy này và vẫn đang được chia sẻ một cách nhiệt tình.

Theo Hero/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/giai-duoc-bai-toan-cuc-ky-phi-ly-21-thay-giao-thu-ve-hon-77-trieu-view-212019161010205677.htm

Thích

Tags: phép toán | Bài toán khó | những bài toán khó | bài toán khó nhằn | bài toán gây khó dễ | bài toán tranh cãi | relax | Cư dân mạng | cộng đồng mạng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài Toán chia bánh chưng làm khó người lớn

Các bé nhỏ có cách lập luận và tư duy siêu nhạy khiến người lớn cũng nể phục.

Theo HTV/Tổ quốc

MỚI NHẤT

goto top