CÔNG NGHỆ

Google ra tay giúp Mỹ giải quyết khủng hoảng nợ học phí bằng một phúc lợi mới

TỔ QUỐC   27/09/2020 • 12:24

Google là công ty nổi tiếng với các phúc lợi hấp dẫn lẫn 'độc và lạ'. Mới đây nhất, nhằm thu hút nhân tài cho mình, Google tuyên bố sẽ trợ giúp họ trả dứt các khoản vay học phí thời sinh viên.

Theo một email nội bộ mà CNBC được phép xem, bắt đầu từ năm 2021, Google sẽ dành cho mỗi nhân viên toàn thời gian một khoản trợ cấp lên tới 2.500 USD mỗi năm để họ thanh toán khoản vay sinh viên của họ, John Casey, giám đốc bộ phận Phúc lợi toàn cầu (Global Benefits) của Google, nói với nhân viên vào hôm thứ Năm vừa qua.

'Tấm bằng đại học là quá tầm với đối với nhiều người trên khắp thế giới và cuộc khủng hoảng nợ học phí thời sinh viên tăng cao đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo vốn đã lan rộng trên toàn cầu', Casey viết trong email của mình vào hôm thứ Năm. Ông nói thêm rằng người dân Mỹ nói riêng phải đối mặt với mức thâm hụt khoản vay dành cho sinh viên lên tới 1,5 nghìn tỷ USD, một con số mà theo ông là gấp đôi so với một thập niên trước.

Phúc lợi mới này của công ty nhằm mục đích giúp nhân viên tiết kiệm thêm tiền để họ có thể làm những việc quan trọng khác như mua nhà hoặc lập gia đình, Casey cho biết trong một bài đăng trên blog của công ty hôm thứ Năm.

Google sẽ triển khai phúc lợi mới này ở Mỹ trước, nhưng cũng có kế hoạch mở rộng cho tất cả nhân viên trên toàn cầu. Trong quý 4, công ty sẽ 'thu thập thông tin bổ sung để thông báo cho việc triển khai', Casey cho biết trong email. Ông nói thêm: 'Vấn đề này trở nên phức tạp với các ngân hàng cho vay khác nhau theo từng quốc gia'.

Giữa thời điểm nhiều công ty không áp dụng được những phúc lợi ngay tại văn phòng cho nhân viên do dịch COVID-19 buộc mọi người phải làm việc từ xa, Google muốn đưa ra phúc lợi mới này để cạnh tranh với các công ty công nghệ khác như Facebook và Apple nhằm mang về cho mình những tài năng công nghệ trẻ. Chi phí sinh hoạt đặc biệt đắt đỏ ở khu vực Vịnh San Francisco, nơi mà phần lớn các công ty công nghệ đang đặt trụ sở chính và nhân viên của họ sinh sống.

Casey nói với nhân viên rằng thông báo mới nhất là việc mở rộng các khoản bồi hoàn chi phí giáo dục dành cho nhân viên và họ đã hợp tác với các nhóm chuyên phụ trách nguồn tài nguyên nhân viên của Google như Black Googler Network và Black Leadership Advisory Group để hoàn thành công việc này.

'Bởi vì gánh nặng của các khoản vay dành cho sinh viên đang tác động một cách không cân xứng lên các cộng đồng da màu và phụ nữ, nên đây là một bước để hướng tới việc xây dựng một Google công bằng hơn', Casey cho biết trong email hôm thứ Năm.

Phúc lợi mới sẽ không áp dụng cho khoảng 130.000 nhân viên theo hợp đồng và nhân viên tạm thời của Google mà chỉ áp dụng cho khoảng 123.000 nhân viên toàn thời gian của công ty.

Theo Lê Thanh Hải/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/google-ra-tay-giup-my-giai-quyet-khung-hoang-no-hoc-phi-bang-mot-phuc-loi-moi-42020279103027775.htm

Thích

Tags: Học phí | Phúc lợi | nhân viên | công ty | sinh viên | Khoản vay | thứ Năm | công nghệ | của Công | toàn cầu

MỚI NHẤT

goto top