CƯỜI

Group Yêu bếp và Nghiện nhà gây 'bão' trong dịch Covid-19, mỗi ngày có 10.000 thành viên mới

TỔ QUỐC   09/04/2020 • 11:02

Có thời gian 'dạo' mạng xã hội, tham khảo thực đơn, mua sắm, trang trí nhà, nhiều dân văn phòng gia nhập Yêu bếp và Nghiện nhà, khiến hai nhóm này cán mốc hàng trăm nghìn thành viên.

Trong khi việc ra ngoài, các điểm vui chơi giải trí không còn như trước vì dịch Covid-19 thì gia nhập các hội nhóm tương đồng về sở thích, đam mê đang trở thành hình thức giải trí, giao lưu xóa dần khoảng cách và giảm bớt sự nhàm chán của không ít người.

Nhiều ngày gần đây, các tài khoản mạng xã hội rầm rộ chia sẻ việc tham gia hai nhóm Yêu Bếp và Nghiện Nhà với không ít đánh giá tích cực, khiến cho mối quan tâm dành cho hai nhóm này càng được đẩy lên cao.

Tính đến hôm nay, Yêu Bếp có 797.000 thành viên, một con số đáng nể đối với một nhóm trên Facebook. Lượng bài viết gửi về tăng đột biến trong nhiều ngày, khiến đội ngũ quản lý trang Yêu Bếp phải ra lời kêu gọi sự kiên nhẫn, không giục duyệt bài hay đăng lại nội dung từ các thành viên.

Thông báo mới nhất của quản trị trang Yêu Bếp cũng cho biết, từ ngày 30/3 đến nay, nhóm có tới hơn 10.000 bài chờ duyệt. Mỗi ngày nhóm cũng đón thêm 10.000 thành viên mới – một con số đáng nể.

Tính đến hôm nay, nhóm Yêu Bếp trên Facebook cán mốc 797.000 thành viên, mỗi ngày có khoảng 10.000 thành viên mới.

Nghiện Nhà cũng đang thu hút lượng lớn thành viên mới.

Hà Trang, 29 tuổi, đầu bếp nhà hàng trên phố Hai Bà Trưng cho biết, trong thời gian rảnh rỗi nghỉ việc, cách ly tại nhà, vì nhớ nghề và muốn học hỏi các món ăn mới nên đã gia nhập Yêu bếp. Điều khiến thành viên này yêu thích khi gia nhập nhóm là tìm được các thông tin chia sẻ khá bổ ích về chế biến, sơ chế nguyên liệu của các món ăn từ Nam ra Bắc, hay các nước châu Âu, với rất nhiều nhãn quan, cách xử lý khác nhau.

'Quan trọng là cảm thấy rất thư giãn khi thấy mọi người nấu ăn vui vẻ', Hà Trang chia sẻ.

TIN TÀI TRỢ

Vốn không phải người quá đam mê nấu nướng nhưng nhiều ngày nay, anh Thành An, một kiến trúc sư tại Hà Nội bộc bạch, anh đã gia nhập khá nhiều nhóm về ẩm thực để tìm kiếm gợi ý các món ăn hàng ngày khi công việc nội trợ gia đình chuyển sang cho anh đảm nhiệm trong những ngày phải cách ly xã hội, làm việc ở nhà.

'Ban đầu đơn giản là tham khảo thực đơn, về sau thì mình cũng có kinh nghiệm chọn mua rau, mua cá rồi xem được cách bày biện thức ăn ngon mắt của mọi người, cũng thấy đây là cách thú vị. Cũng có lần đăng bài viết của mình lên thấy nhiều người có trùng ý tưởng thì vui lắm', Thành An nói.

Là một trong số 165.000 thành viên của Nghiện Nhà, Minh Phương, nhân viên truyền thông của một tập đoàn công nghệ tại Hà Nội cho hay, cô dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để vào nhóm tham khảo cách bài trí nội thất hay kinh nghiệm lựa chọn vật liệu, mức chi phí cho căn hộ của các hội viên.

'Mình đã luôn muốn có một căn nhà theo đúng ý mình dù lớn hay nhỏ. Trong nhóm có rất nhiều người cùng ý tưởng nên trao đổi, kết bạn thấy vui hơn', Phương chia sẻ.

Nhiều người thừa nhận 'sa lầy' trong các hội nhóm Facebook trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.

Hình ảnh về các khu nhà đẹp được thành viên Nghiện Nhà chia sẻ trên Facebook.

Không chỉ thu hút các chị em phụ nữ, Yêu Bếp và Nghiện Nhà có rất nhiều thành viên là nam giới, dân văn phòng hay công nghệ. Tuy nhiên, các thành viên này cũng không hề kém cạnh khi chia sẻ hình ảnh, công thức món ăn hay 'chiêu' làm đẹp nhà tiết kiệm chi phí.

Tại đây, các nội dung bài viết, hình ảnh được các thành viên 'siêu đầu bếp và kiến trúc sư tại gia' gửi về duyệt và đăng tải khá chất lượng, phong phú. Vì dựa trên kinh nghiệm, trải nghiệm thật của cá nhân người viết nên lượng tương tác của mỗi bài đều cán mốc hàng chục nghìn lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và chia sẻ khá dễ dàng.

Những điều này có thể lý giải phần nào cho sức hút của Yêu Bếp và Nghiện Nhà. Và nếu tiếp tục với đà tăng thành viên 'chóng mặt', có thể việc cán mốc cả triệu thành viên của nhóm này có thể xảy ra.

Theo Hoàng Linh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/fanpage-yeu-bep-va-nghien-nha-gay-bao-trong-dich-covid-19-moi-ngay-co-10000-thanh-vien-moi-820209482855408.htm

Thích

Tags: COVID 19 | Fanpage Yêu | chia sẻ | yêu bếp | nghiện nhà | gia nhập | thời gian | hình ảnh | kinh nghiệm | tham khảo

MỚI NHẤT

goto top