THỂ THAO

HAGL và CLB TP.HCM bị xỉa xói 'dâng hiến' điểm cho Hà Nội FC đua vô địch

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   22/10/2020 • 21:10

Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành (Sài Gòn FC) đã có chia sẻ đáng suy ngẫm sau trận hoà 0-0 trước CLB TP.HCM vào ngày 19/10.

HLV Vũ Tiến Thành nói: 'HAGL và CLB TP.HCM đều là những đội mạnh của V.League và có nhiều cầu thủ xuất sắc nhưng cứ gặp Hà Nội FC là thua. Hà Nội FC đang có 29 điểm nhưng họ lượm (nhặt) được từ HAGL và CLB TP.HCM tổng cộng 12 điểm, ghi 12 bàn thắng.

Hà Nội FC đá với HAGL thắng 3-0 rồi 4-0, đá với CLB TP.HCM một trận thắng 3-0, trận thắng 2-0. Hà Nội FC như được 'dâng hiến' 12 điểm. Sài Gòn FC không có được may mắn ấy.

Chúng tôi hứa với người hâm mộ rằng không bao giờ ra sân đá bóng kiểu như HAGL hay CLB TP.HCM. Nếu hai đội này thật sự cố gắng thì có lẽ cuộc chơi đã khác. Nhưng thôi, bóng đá mà'.

Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC ở phòng họp báo sau trận hòa 0-0 trước CLB TP.HCM ở vòng 3 giai đoạn hai V.League 2020 (Ảnh: VPF)

Phát biểu của ông Vũ Tiến Thành đúng với thực tế diễn ra. Hà Nội FC lấy trọn vẹn 12 điểm trước hai đội bóng này sau 4 trận đã đấu ở V.League 2020. Trong khi đó, họ lại mất điểm trước những đội bóng được xem là 'thân cận' như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong khi đó, bầu Đức của HAGL không ưa Hà Nội FC, nhiều lần nói thẳng bầu Hiển đang nuôi nhiều đội bóng. Ông cũng chính là người nói câu '5 thằng gầy đánh 1 thằng béo', ám chỉ CLB TP.HCM phải đấu lại 'liên minh' của bầu Hiển tại V.League vào năm 2019. Về phía CLB TP.HCM, họ xác định mục tiêu đua vô địch và dĩ nhiên Hà Nội FC là đối thủ số 1.

Tuy nhiên, trong hai mùa giải gần đây, cả hai CLB này đều có kết quả bất lợi trước Hà Nội FC. Đặc biệt trong năm nay, họ thua trắng trước đội bóng thủ đô và khó có lý do nào bao biện được cho thất bại.

HAGL thua trắng 0-4 trước Hà Nội FC ngay tại Pleiku vào ngày 15/10 (Ảnh: Hiếu Lương)

Sau 13 vòng đấu đầu tiên, Sài Gòn FC đứng đầu bảng xếp hạng nhưng khi bước vào vòng đua vô địch thì họ tỏ ra hụt hơi. Sài Gòn FC hiện tại đang đứng thứ 3 với 28 điểm, kém Hà Nội FC và Viettel lần lượt 1 và 3 điểm. Cơ hội vô địch đối với thầy trò HLV Vũ Tiến Thành vẫn còn khi họ sẽ có những cuộc chạm trán trực tiếp với hai đối thủ kết trên.

Về phía CLB TP.HCM và HAGL, họ gần như hết cơ hội vô địch. HAGL thua 3 trận liên tiếp, thủng lưới 11 bàn. CLB TP.HCM liên tục mất nhân sự tới hết giải như Công Phượng, Lâm Ti Phông, mới nhất là trường hợp tiền vệ Seo Yong-duk bị đứt dây chằng đầu gối phải.

Cuộc đua vô địch lúc này chỉ còn là cuộc so kè giữa 4 đội là Viettel, Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh. Bình Dương đứng thứ 5 được 23 điểm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đứng thứ 8 có 19 điểm khó lòng tạo nên cuộc ngược dòng thần kỳ.

Theo HIẾU LƯƠNG/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hagl-va-clb-tphcm-bi-xia-xoi-dang-hien-diem-cho-ha-noi-fc-dua-vo-dich-162202210174108650.htm

Thích

Tags: Sài Gòn FC | Vũ Tiến Thành | HAGL | CLB TPHCM | Hà Nội FC | clb tphcm dâng điểm cho hà nội fc | V League 2020 | hagl dâng điểm cho hà nội fc

MỚI NHẤT

goto top