SỨC KHỎE

HCDC: Bệnh nhân 326 không phải trường hợp tái dương tính

SK&ĐS   30/06/2020 • 18:52

Như thông tin đã đưa, ngày 29/6/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) ghi nhận mẫu xét nghiệm ngày 28/6/2020 (ngày thứ 20 sau xuất viện) của bệnh nhân 326 có kết quả chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, để kiểm soát nguy cơ, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh như đối với 1 trường hợp nghi ngờ. Thực hiện điều tra xác định nhanh người tiếp xúc để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Sáng ngày 30/6, đã có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, 3 người nhà và 20 sống cùng tầng, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay có thể xác định là không có tái dương tính đối với trường hợp bệnh nhân 326 nên HCDC đề xuất kết thúc theo dõi đối với những cư dân tầng 12 chung cư Phạm Viết Chánh phường 19 quận Bình Thạnh. Riêng bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi hàng ngày đến hết 30 ngày theo quy định của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Ảnh minh hoạ.

TIN TÀI TRỢ

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Ảnh minh hoạ.

HCDC cũng thông tin thêm, trong quá trình theo dõi tại Thành phố Hồ Chí Minh tất cả bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện đều được lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày cho đến khi đủ 30 ngày. Nhằm mục tiêu đánh giá đầy đủ các yếu tố nguy cơ đối với cộng đồng. Đồng thời trong quá trình giám sát theo dõi, có thể sẽ thực hiện một số biện pháp giám sát nguy cơ đối với cộng đồng dân cư sống chung quanh, trong đó có lấy mẫu xét nghiệm.

Dù hiện nay, đã khống chế được dịch COVID-19 trong cộng đồng, nhưng HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống COVID-19 trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh bàn tay để phòng ngừa lây nhiễm bệnh qua đường tiếp xúc, trong đó có bệnh COVID-19.

Theo Lê Nguyên/SK&ĐS Link Gốc:           Copy Link
https://suckhoedoisong.vn/hcdc-benh-nhan-326-khong-phai-truong-hop-tai-duong-tinh-n176423.html

Thích

Tags: trường hợp | bệnh nhân | xét nghiệm | Covid 19 | lấy mẫu | theo dõi | kết quả | cộng đồng

MỚI NHẤT

goto top