THỂ THAO

HLV Việt phẫn uất vì một trọng tài bắt liền 4 trận của đội nhà: 'Ép chúng tôi rất nhiều'

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   31/07/2020 • 17:24

Nhằm giữ hình ảnh bóng đá Việt Nam tốt đẹp hơn, mới đây lãnh đạo VFF đã khuyến cáo các CLB, các bên liên quan hạn chế việc chỉ trích trọng tài nhưng mọi việc vẫn chưa thể yên ổn.

Ảnh: Minh Long (Thanh Niên)

Tuy nhiên, ngay sau khuyến cáo của VFF, một HLV Việt vừa lên tiếng chỉ trích gay gắt công tác trọng tài. Trên Thanh Niên, HLV U17 Bình Dương ông Hoàng Hùng nói về vấn đề ở vòng loại U17 quốc gia 2020.

'Chúng tôi rất phẫn uất vì sao một trọng tài (TT) thổi 4 trận liên tiếp đều có Bình Dương đá. Không hiểu ban TT và giám sát TT phân công kiểu gì mà dí một người cầm còi liên tục thổi Bình Dương.

Thực tế TT này đã ép chúng tôi rất nhiều, bỏ nhiều lỗi, dí thẻ khiến cầu thủ trẻ bị ức chế. Chúng tôi về xem lại băng hình thì trận nào cũng thổi bất lợi cho đội bóng, có trận bỏ không bắt chúng tôi 2 tình huống đáng phạt đền.

Đơn cử ở trận cuối lượt đi hòa Bình Thuận, TT Hải Việt Quang này đã xử ép lộ liễu khiến tôi đã đưa vấn đề này ra cuộc họp kỹ thuật ở đầu lượt về nhưng không có một giám sát TT nào có mặt cả mà chỉ có giám sát trận đấu Phạm Quốc Dũng...'

Xếp hạng bảng D vòng loại U17 quốc gia 2020. Giải hiện tạm hoãn vì Covid-19.

Ông Hoàng Hùng cho biết đã kiến nghị vấn đề về trọng tài Hải Việt Quang với các giám sát TT Châu Đức Thành, Nguyễn Hoàng Minh và Lương Thế Tài khi một Vua áo đen liên tục bắt các trận có U17 Bình Dương nhưng không thấy sự thay đổi. Ông cũng tiếp tục than phiền 'thổi không tốt gây bức xúc cho cả đội', 'bị đối xử bởi sự phân công rất thiếu khách quan và không công bằng này'.

Khi trao đổi với Thanh Niên về câu chuyện trên, một quan chức giải cho biết: 'Vòng loại giải U17 có 5 bảng nên ban TT chọn lựa TT đưa về từng bảng, còn phân công cụ thể từng trận đấu trong bảng là do giám sát trọng tài từng bảng chịu trách nhiệm phân công.

TT Quang theo báo cáo của giám sát làm tốt, cụ thể Quang thổi trận 1 lượt về (Bình Dương – Sài Gòn) nghỉ trận 2 (vòng này Bình Dương không đá), thổi trận 3 (Bình Dương- Tây Ninh) còn trận 4 có tranh chấp (Bình Dương - Bình Phước) nên TT nào 'cứng' cho ra thổi tiếp...'

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/hlv-viet-phan-uat-vi-mot-trong-tai-bat-lien-4-tran-cua-doi-nha-ep-chung-toi-rat-nhieu-213112

Thích

Tags: Trọng tài | Hải Việt Quang | Bình Dương | u17 quốc gia 2020

MỚI NHẤT

goto top