THỜI SỰ

Hà Tĩnh: Tỉnh lộ 554 bị cắt đứt hoàn toàn, núi lở vùi lấp nhà một hộ dân

INFONET   20/10/2020 • 15:55

Một vụ sạt lở núi xảy ra ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã vùi lấp nhà một nhà dân. Mưa lớn nhiều ngày qua cũng gây xói lở đường sá nghiêm trọng, tỉnh lộ 554 bị xuyên thủng, giao thông chia cắt hoàn toàn.

Sáng nay (20/10), trao đổi với PV, ông Vũ Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) cho biết, mưa lớn suốt nhiều ngày đã khiến tỉnh lộ 554 nối xã Kỳ Thượng với các xã lân cận bị nước khoan thủng, gây gãy sập.

Tỉnh lộ 554 bị nước khoan thủng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

'Sáng 19/10, tuyến đường huyết mạch của xã đã bị gãy sập, không còn đường nào khác để đi ra. Hiện tại địa phương đã bị chia cắt hoàn toàn với bên ngoài.

Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã báo cho lãnh đạo huyện và cử cán bộ tới hiện trường thực hiện ngay việc rào, chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho người dân', ông Tiến thông tin.

Tỉnh lộ 554 đã bị gãy sập, chia cắt hoàn toàn.

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã gây ra tình trạng sạt lở khá nhiều nơi trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Tại Km52, Quốc lộ 12C (đoạn tiếp giáp với tỉnh Quảng Bình) đã xẩy ra tình trạng sạt lở mái taluy dương khiến các phương tiện giao thông không lưu thông được; đường cứu hộ hồ chứa nước Kim Sơn bị sạt lở mái taluy dương dài khoảng 20m.

Thông tin từ chính quyền huyện Kỳ Anh cho biết, tính đến sáng nay (20/10), đã có 302 hộ với 1.011 khẩu ở 3 cụm dân thôn Xuân Tiến, Lạc Trung, Lạc Thanh của xã Kỳ Lạc đã bị cô lập, buộc phải sơ tán 155 hộ dân.

Các tuyến đường vào xã Kỳ Thượng bị ngập lụt, phải sơ tán 59 hộ dân với 196 nhân khẩu; xã Kỳ Sơn có 1 thôn bị chia cắt tạm thời, phải sơ tán 10 hộ dân, với 42 nhân khẩu; một số thôn ở xã Kỳ Tây cũng bị chia cắt cục bộ...

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mưa lũ, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo, phân công người canh gác tại một số ngầm, tràn tại các xã vùng thượng bị ngập.

Sạt lở đất khiến nhà anh Hồ Văn Hậu bị vùi lấp hoàn toàn.

Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài cũng đã làm sạt lở đất đá trên địa bàn xã Kỳ Thượng. Vào tối 18/10, hàng trăm m3 đất đá sạt lở khiến nhà anh Hồ Văn Hậu (trú tại thôn Tiến Quang, xã Kỳ Thượng) bị vùi lấp hoàn toàn.

Tuy nhiên trước đó, lãnh đạo địa phương đã sơ tán 5 người trong gia đình anh Hậu đến nơi an toàn nên không có ảnh hưởng về người.

Theo Trần Hoàn/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/ha-tinh-tinh-lo-554-bi-cat-dut-hoan-toan-nui-lo-vui-lap-nha-mot-ho-dan-267388.html

Thích

Tags: Hà Tĩnh | chia cắt | tỉnh lộ | Kỳ Thượng | vùi lấp | an toàn | địa phương | mưa lớn | thông tin | Kỳ Anh

MỚI NHẤT

goto top