THỜI SỰ

Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 6/8

SAOSTAR   05/08/2020 • 22:53

Từ 0h ngày 6/8, Hải Phòng sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tối 5/8, UBND TP. Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu Công an TP.Hải Phòng chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, bắt đầu từ 0h ngày 6/8.

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trong ngày 31/3 tại Hải Phòng. Ảnh: Gia đình và Xã hội

Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi, ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi, giám sát y tế theo quy định.

TIN TÀI TRỢ

Sở Y tế Hải Phòng lập kế hoạch và thực hiện kiểm soát sức khỏe y tế toàn dân, rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch tễ liên quan đến bệnh dịch COVID-19, chủ động làm xét nghiệm; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu đón tiếp người bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bác sĩ, nhân viên y tế, người cao tuổi, người có bệnh lý nền...

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường từ ngày 5/8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường tại địa phương; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất.

Các hoạt động kinh tế - xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người.

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại thành phố tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Linh Chi (tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/hai-phong-xu-phat-nguoi-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-tu-68-20200805213341937.html

Thích

Tags: công cộng | khẩu trang | trường hợp | thành phố | xử phạt | vi phạm | kinh tế

MỚI NHẤT

goto top