THẾ GIỚI

Hàn Quốc: 28.000 người có triệu chứng cúm ở tâm dịch Daegu sẽ được kiểm tra y tế

TRÍ THỨC TRẺ   24/02/2020 • 10:30

Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc, là nơi phát hiện ca bệnh số 31 'siêu lây nhiễm' và hiện được coi là một trong những 'ổ dịch' COVID-19 lớn nhất nước này.

Yonhap dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, thành phố Daegu sẽ tiến hành kiểm tra y tế 28.000 người dân có triệu chứng cúm trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) tại Hàn Quốc đang có những diễn biến phức tạp.

Tính đến 10h19 sáng ngày hôm nay (24/2 - theo giờ địa phương), Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 lên 763 người.

Thành phố Daegu là nơi có hơn 1 nửa số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc. Tính đến sáng ngày hôm nay, số ca nhiễm COVID-19 tại Daegu vẫn tiếp tục tăng mạnh, thêm 131 người - dù chính quyền địa phương đang rất nỗ lực kiềm chế virus lây lan. Hơn 2,5 triệu cư dân tại thành phố này đã được yêu cầu cách ly tại nhà và hạn chế ra ngoài.

TIN TÀI TRỢ

Mặc dù các quan chức y tế bày tỏ hy vọng có thể kiềm chế dịch bệnh, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan ở diện rộng trên toàn quốc, do các trường hợp không có liên kết dịch tễ với Trung Quốc và các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục được phát hiện thêm tại thủ đô Seoul và các tỉnh, thành khác của Hàn Quốc.

Trả lời báo giới, Thứ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết: 'Nếu chính quyền không thể ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Daegu, thì có nguy cơ rất cao dịch bệnh COVID-19 sẽ lan rộng trên toàn quốc.'

Theo lời ông Kim, chính quyền các địa phương đã được giao nhiệm vụ nhanh chóng tìm ra những trường hợp có triệu chứng nhẹ và cách ly họ.

Một khu chợ tại Daegu phải tạm đóng cửa để phòng dịch. Ảnh: Yonhap

Các xe cứu thương tại Daegu được huy động để đưa những người nghi nhiễm COVID-19 đến các cơ sở y tế địa phương. Ảnh: Yonhap

Xem thêm các thông tin cập nhật về virus corona tại đây.

Theo Hồng Anh/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/han-quoc-28000-nguoi-co-trieu-chung-cum-o-tam-dich-daegu-se-duoc-kiem-tra-y-te-8202024294733800.htm

Thích

Tags: Hàn Quốc | kiểm tra | Covid 19 | địa phương | triệu chứng | sáng ngày | Hơn 2 | lây lan

MỚI NHẤT

goto top