THỜI SỰ

Hàng Mã kín người, nhiều cửa hàng bị 'xử' vì thu tiền khách chụp ảnh

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   28/09/2020 • 16:45

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu nên người dân đang đổ về các con phố đặc trưng của Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược, Phùng Hưng,… để tận hưởng không khí, tham quan các gian hàng dành riêng cho lễ hội truyền thống.

Tuy nhiên, do lượng khách đổ về mua sắm đông nhưng lại không mua sắm mà chỉ chụp hình nên nhiều tiểu thương tại các con phố này đã treo biển cấm chụp hình đồng thời thu phí từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng nếu có nhu cầu chụp ảnh.

Sau khi được phản ánh về tình trạng này, công an và lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp nhắc nhở, xử phạt những tiểu thương treo biển.

Trước đó, các tuyến đường gồm Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) đã được cấm để phục vụ ngày lễ Trung thu, thời gian từ 7h đến 22h đến hết ngày lễ Trung thu.

Khách hàng đông nhưng lại không mua hàng mà chủ yếu để thăm quan và chụp ảnh nên nhiều chủ hàng đã phải treo biển thu phí nếu có nhu cầu chụp hình.

Khung cảnh đông đúc, tấp nập tại phố Hàng Mã. Chỉ còn 4 ngày nữa là đến tết Trung thu nên lượng khách tập trung về đây trong những ngày này tăng đột biến đặc biệt là những ngày cuối tuần.

Theo ghi nhận của PV và chia sẻ của các tiểu thương tại các con phố này, năm nay người dân có xu hướng sử dụng sản phẩm truyền thống nhiều hơn. Do đó, phần đông các cửa hàng đều chú trọng bày bán.

Để có thể có được một chỗ chụp ảnh tại các con phố này cũng không phải là một điều dễ dàng khi lượng người tụ tập quá đông.

Không chỉ có các gia đình có con nhỏ mà ngay cả những người lớn tuổi cũng tìm đến các con phố này để tìm hoài niệm.

Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. Tuy nhiên, người dân tụ tập quá đông, hầu hết không đeo khẩu trang dù đã có biển tuyên truyền.

Theo Huy Hoàng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hang-ma-kin-nguoi-nhieu-cua-hang-bi-xu-vi-thu-tien-khach-chup-anh-20200928161240611.htm

Thích

Tags: Hàng Mã | chụp ảnh | Chụp hình | người dân | Hàng Lược | đến tết | cửa hàng | ngày lễ

MỚI NHẤT

goto top