THỂ THAO

Hiện tượng chẳng ai ngờ sẽ lại khiến thầy Park sửng sốt, chờ đóng vai 'sát thủ' trên ĐTQG?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   20/09/2020 • 11:18

Nếu Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung cứ ghi bàn ấn tượng như ở Bán kết cúp Quốc gia thì hẳn HLV Park Hang-seo sẽ vô cùng sung sướng.

Có quá nhiều điều để HLV Park Hang-seo hay NHM chờ đợi ở trận Chung kết cúp Quốc gia sẽ diễn ra lúc 18h00 hôm nay giữa Hà Nội vs Viettel. Trong đó, Nguyễn Thành Chung và Bùi Tiến Dũng đang được kỳ vọng đặc biệt, ở khả năng... trái kèo của họ. Bộ đôi này đều có sở trường chính là phòng ngự, nhưng đang ghi dấu ấn với khả năng làm bàn.

Nguyễn Thành Chung nổi bật hơn ở khả năng trái kèo này. Từ lâu, người ta đã biết anh có thể chơi ở vị trí tiền đạo. Tuy nhiên, ghi 6 bàn liên tục trong 5 trận gần đây cho Hà Nội FC thì quả là Chung đã khiến người ta phải lau mắt mà nhìn lại sức công phá của mình (1 bàn trước TP.HCM ở Bán kết).

Không quá nhanh, kỹ thuật hay dứt điểm xuất chúng nhưng Thành Chung có óc phán đoán tốt, khả năng di chuyển để săn bàn đáng sợ. Đặc biệt, Thành Chung có khả năng không chiến và ghi bàn bằng đầu rất tốt.

Nguyễn Thành Chung

Với Bùi Tiến Dũng, từ nhiều năm về trước, người viết từng được tận mắt chứng kiến kỹ thuật và khả năng dứt điểm điêu luyện của trung vệ này. Khi được yêu cầu bắt chước một siêu phẩm rất khó của Ronaldinho, Tiến Dũng đã nhanh chóng thực hiện thành công trong sự ngỡ ngàng của người xem.

Cũng chính nhờ khả năng ấy, mới đây Tiến Dũng đã làm tung lưới Quảng Ninh ở phút 90+1, giúp Viettel vào Chung kết gặp Hà Nội. Trên khán đài SVĐ Cẩm Phả, thầy Park cũng đã phải ngợi khen pha làm bàn của họ trò.

Không chỉ phòng ngự tốt, Bùi Tiến Dũng (áo trắng, nhảy cao thứ 2 trong ảnh) còn có khả năng ghi bàn đáng nể.

Liệu tối nay, khả năng ghi bàn của Thành Chung và Tiến Dũng có được phát huy? Câu trả lời là dễ lắm chứ.

Thành Chung nhiều khả năng vẫn sẽ được bố trí đá trên hàng công. Với rất nhiều siêu sao tấn công bên cạnh, Thành Chung đang cực kỳ dễ đá ở vị trí trái kèo này. Còn Bùi Tiến Dũng có thể sẽ lập công, nếu biết chớp cơ hội từ một tình huống cố định của Viettel.

Về phần HLV Park Hang-seo, nếu 2 cậu học trò này tiếp tục thể hiện khả năng ghi bàn đáng nể thì ông hẳn sẽ rất vui mừng. Hàng công ĐTQG Việt Nam đang chưa thật sự phong phú. Khả năng ghi bàn tốt của hàng thủ sẽ có thể giúp ông tạo thêm miếng đánh bất ngờ, khiến đối phương trở tay không kịp.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hien-tuong-chang-ai-ngo-se-lai-khien-thay-park-sung-sot-cho-dong-vai-sat-thu-tren-dtqg-162202009095940212.htm

Thích

Tags: Bùi Tiến Dũng | Nguyễn Thành Chung | Viettel | Hà Nội FC | cúp quốc gia

MỚI NHẤT

goto top