CHUYỆN LẠ

Hình ảnh thảm khốc đẫm máu trong vụ nổ thảm khốc ở Lebanon: Phụ nữ la hét, người lính gục khóc tại chỗ

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   05/08/2020 • 11:58

Vụ nổ lớn xảy ra ở thành phố cảng Beirut của Lebanon đã san phẳng thất cả mọi thứ. Sự khủng khiếp của nó đã được thể hiện qua những hình không thể nào quên của người dân nơi đây.

Thông tin từ hãng tin AP và Reuters, lúc 6h chiều ngày 4/8 (giờ địa phương), vụ nổ xảy ra ở thành phố cảng Beirut. Tại hiện trường phần lớn khu vực cảng bị san phẳng, nhiều cao ốc khắp Beirut bị hư hại, mặt đất rung chuyển khi nổ lớn xảy ra.

Chính quyền Lebanon cho biết, số thương vong còn tăng cao do nhiều người bị vùi lấp trong đống đổ nát. Hiện, lực lượng cứu hộ đang đào bới xuyên đống đất đá để cứu người và đưa những người đã chết ra ngoài.

Theo New York Times ghi nhận hai vụ nổ lớn này làm ít nhất 78 người chết và hàng nghìn người khác bị thương. Trong đó, vụ nổ thứ hai tạo ra làn sóng áp lực mạnh, gây thiệt hại nặng nề và rộng hơn nhiều, khiến người gục ngã, xe bị lật và tạo đám mây khói bụi bao phủ trung tâm Beirut.

Hiện trường vụ nổ khiến ít nhất 78 người chết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tin tức từ viện khoa học địa chất GFZ của Đức cho biết, vụ nổ tương đương với một trận động đất 3,5 độ Richter, gây chấn động xa tới tận Cyprus, vốn cách xa hơn 200km.

Đây là vụ nổ mạnh nhất trong nhiều năm xảy ra ở Beirut khi thành phố này vẫn đang oằn mình vì khủng hoảng kinh tế và đại dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Lebanon, thông tin ban đầu cho thấy các vật liệu dễ nổ bị thu giữ cách đây nhiều năm, được cất giữ trong nhà kho đã phát nổ.

Tổng thống Lebanon Michel Aoun cho hay, 2.750 tấn hoá chất Amoni Nitrat được cất giữ trong kho suốt 6 năm ở cảng này mà không có biện pháp bảo vệ an toàn nào. Nhà lãnh đạo này cho hay, đó là điều không thể chấp nhận được. Ông Aoun kêu gọi họp nội các khẩn cấp vào hôm nay 5/8 và cho hay, cần tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 2 tuần.

TIN TÀI TRỢ

Hiện tại giới chức đang khẩn trương giải quyết hậu quả do vụ nổ gây ra. Ngoài 78 người chết, có ít nhất 4.000 người bị thương được đưa tới các bệnh viện, đa phần tự đi hoặc được người quen đưa tới, sau khi phải vượt qua những con phố mà xe không qua lại được do thiệt hại, trong khi xe cứu thương thì quá tải.

Vụ nổ như một trận động đất.

Người chết và người bị thương la liệt.

Những người lính gục khóc tại chỗ vì hiện trường quá khốc liệt.

Vụ nổ tương đương với một trận động đất 3,5 độ Richter.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hinh-anh-tham-khoc-dam-mau-trong-vu-no-tham-khoc-o-lebanon-phu-nu-la-het-nguoi-linh-guc-khoc-tai-cho-20200805114349582.htm

Thích

Tags: người chết | hiện trường | bị thương | thành phố | động đất | vụ nổ lớn | không thể | thiệt hại | tương đương | khẩn cấp

MỚI NHẤT

goto top