Tags: Hoa Kỳ

Dù nguy cơ chiến tranh tài chính Mỹ-Trung là không cao, nhưng Trung Quốc vẫn cần chuẩn bị các phương thức thanh toán, phòng khi xảy ra cuộc chiến quanh đồng USD.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Hoa Kỳ sẽ khôi phục sự lãnh đạo của mình ở Bắc Cực và cùng với NATO kiểm soát toàn bộ vùng Bắc Cực.

Các tàu ngầm, tàu phá băng và hệ thống S-400 của Nga sẽ bảo đảm cho nước này lợi thế trong cuộc chạy đua giành sự ảnh hưởng ở Bắc Cực.

Nghe ⋅ 02:44

 Nhận lời mời của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC), ngày 1/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, đã tham dự Diễn đàn trực tuyến Lãnh đạo cấp cao về hợp tác y tế Hoa Kỳ-ASEAN: Vai trò khu vực tư nhân Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Căng thẳng xung quanh mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran ngày càng tăng lên tiềm ẩn nguy cơ xung đột quân sự.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Chính quyền Trump đang mô tả kho vũ khí nhỏ nhưng ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc, hiện chỉ bằng 1/5 kích thước của Hoa Kỳ hay Nga, là mối đe dọa mới và lớn lao.

Tổng thống Donald Trump đã chọn phương án rút quân nhân Mỹ tại Đức và bố trí lại các lực lượng đó ở nơi khác, Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ ba.

 Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel cho biết Quốc hội Hoa Kỳ quan tâm đến tình hình biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không...

Nếu Trung Quốc ban lệnh cấm đối với iPhone thì hệ quả mang lại sẽ mất nhiều hơn là được.

Ngày 30/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) họp thảo luận về tình hình 6 tháng thực hiện Nghị quyết 2231 của HĐBA về việc ủng hộ Thoả thuận về Kế hoạch hành động toàn diện chung năm 2015, gọi tắt là JCPOA (ký giữa các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Anh, Pháp, Đức, EU và Iran trong giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran).

Các máy bay Su-27 của Nga đã cất cánh để ngăn chặn các máy bay trinh sát của Mỹ đang tiến hành thu thập thông tin tình báo gần biên giới Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Yavuz Selim Kyran cho biết, Hoa Kỳ không đưa ra tối hậu thư chính thức cho Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Ankara từ chối mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Ngày 22/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ dự án 'Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển dự án điện khí miền Nam Việt Nam' giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA).

Đức đe dọa đưa ra các biện pháp đáp trả chống lại Hoa Kỳ vì nước này có ý định ngăn chặn việc thực hiện dự án Nord Stream-2.

goto top