CƯỜI

Học trò lớp 1 điền thành ngữ siêu lầy khiến cô giáo cười nắc nẻ, dân tình 'ôm đầu': Cuộc sống bị bóc 'trần trụi' thế này đây!

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   27/09/2020 • 14:25

Học trò lớp 1 điền thành ngữ dù có sai sai nhưng độ sáng tạo thì độ ai bằng!

Một trong những bài tập học trò cần nắm được là phân biệt và hoàn thành các câu thành ngữ, tục ngữ. Đây đều là thể loại văn học dân gian đúc kết kinh nghiệm của cha ông nhưng Tục ngữ là những câu nói ngắn gọn, súc tích, thường gieo vần lưng (Ví dụ: Thuận vợ thuận chồng/ Tát nước biển Đông cũng cạn); thì Thành ngữ là một tập hợp từ cố định đã quen dùng mà nghĩa thường không thể giải thích đơn giản bằng nghĩa của các từ cấu tạo nên nó (Ví dụ: Ăn xổi ở thì, Buôn thúng bán mẹt...).

Tuy nhiên, không phải học trò Tiểu học nào cũng nhớ được hết kiến thức đó. Khi không làm được bài, rất nhiều cô cậu đã vận dụng sự sáng tạo của mình để điền theo cảm tính hay dựa theo tính thực tế nhất.

Dù đọc sai sai nhưng quả thật, những câu thành ngữ tục ngữ do học sinh lớp 1 làm ra vẫn dư sức sáng tạo, thậm chí khiến cả người lớn phải giật mình bất ngờ. Cùng xem lại những 'siêu phẩm' sáng tạo từng gây sốt MXH nhé!

Ở hiền chưa chắc gặp lành nhưng 'ở nông thôn' nhất định 'gặp nông dân' nhé!

Những câu thành ngữ phiên bản học sinh lớp 1 khiến người lớn cười lăn lội.

Quả là không nên đùa với sự sáng tạo của học sinh Tiểu học.

'Ruột để tiêu hóa', 'môi hở nụ cười'... nào ai dám bảo học trò viết sai.

TIN TÀI TRỢ

Còn đây là khi học trò trổ tài viết Văn thì sự hài hước, sáng tạo cũng được đẩy lên... vô cực!

Dám miêu tả mẹ như 'sư tử Hà Đông' thì cũng phải cá tính lắm đấy!

Khi nhà có 2 chị mà cô giáo chỉ yêu cầu 1 thì cứ cho cả 2 chị vào cho 'chắc cú' vậy.

Bài văn này... hay ho phết!

Cô học trò có nguy cơ gặp thầy giám thị vì cho từ chửi bậy vào.

(Tổng hợp)

Theo Vân Trang/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoc-tro-lop-1-dien-thanh-ngu-sieu-lay-khien-co-giao-cuoi-nac-ne-dan-tinh-om-dau-cuoc-song-bi-boc-tran-trui-the-nay-day-162202709125337661.htm

Thích

Tags: Văn học dân gian | học sinh tiểu học | học sinh lớp 1 | tình huống dở khóc dở cười | relax | bài văn tiểu học | học sinh cấp 1 | tuổi học trò | Bài văn hài hước

MỚI NHẤT

goto top