THỜI SỰ

Hơn 900.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 vào chiều nay (8/8)

TIÊU DÙNG   08/08/2020 • 09:07

Vào lúc 14 giờ ngày 8/8, thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 14h ngày 8/8, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi THPT năm 2020.

Kỳ thi năm nay được chia làm 2 đợt để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 8-10/8. Đợt 2 kỳ thi tiến hành sau đó, bao gồm thí sinh ở thành phố Đà Nẵng cùng một số huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), tính đến chiều ngày 7/8, cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, đa phần đông thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Số thí sinh đăng ký tổ hợp Khoa học tự nhiên chỉ chiếm khoảng 32,9%.

Đồng thời, do quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 quy định thí sinh chỉ được đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp, nên không có thí sinh nào đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp. Nhận xét về quy chế mới này, đại diện Cục Quản lý chất lượng cho biết, sự điều chỉnh này đã giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề mong muốn theo đuổi trong tương lai và ngăn chặn sự xuất hiện của các tổ hợp lạ trong xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia 2020, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

14h ngày 8/8 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuớc công dân. Nếu mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8.

Cụ thể:

- Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

- Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi bao gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ghi rõ, thí sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Theo Lan Anh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/hon-900000-thi-sinh-lam-thu-tuc-thi-tot-nghiep-thpt-2020-vao-chieu-nay88-43598.html

Thích

Tags: THPT Quốc | Cục Quản | Việt Nam | THPT 2020 | ngữ văn | Atlat Địa | NXB Giáo

MỚI NHẤT

goto top