PHÁP LUẬT

Huấn luyện viên bán dâm: Không giữ đạo đức nghề

ĐẤT VIỆT   10/08/2020 • 08:19

Sau vụ việc huấn luyện viên thể hình bán dâm giá cao, một vị Huấn luyện viên nhận xét, muốn sống với nghề phải có đạo đức của nghề.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa triệt phá được đường dây môi giới mại dâm qua mạng xã hội mà đối tượng thực hiện hành vi bán dâm là nam giới (Th -30 tuổi, hiện là huấn luyện viên thể hình) cho một số trung tâm thể thao tại Hà Nội.

Chiều 4/8, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính một khách sạn trên địa bàn phường Long Biên, bắt quả tang một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Tại cơ quan Công an, người nam giới khai tên là Th (30 tuổi, ở Hà Nội), vận động viên thể hình cùng một cô gái (22 tuổi) trong phòng nghỉ, là khách mua dâm.

Sau câu chuyện trên, HLV Nguyễn Cường (Hà Nội) cũng có những chia sẻ về nghề nghiệp của mình và cho rằng đó chỉ là số ít người có hành vi như vậy.

HLV Nguyễn Cường kể: 'Cơ sở tôi có 6 phòng tập nhưng chưa có phòng tập nào để xảy ra trường hợp như vậy. Bản thân mình là một HLV mình phải biết giới hạn của công việc khi tiếp xúc với khách hàng.

Phải luôn giữ khoảng cách với học viên, không phải ai cũng thân thiết rồi vượt quá giới hạn. Nếu muốn sống với nghề này phải có đạo đức của nghề, quan trọng là phải giữ được mình nếu có người gạ gẫm.

Ngay từ khi nhận khách, giữa học viên và HLV cũng có những quy định rõ ràng. Trong quá trình dạy và luyện tập cùng học viên cũng có thể sẽ khiến học viên có tình cảm nhưng huấn luyện viên phải biết cư xử đúng chuẩn mực và cân bằng mọi thứ sao cho hài hòa hai bên.

Không phủ nhận chuyện có học viên thích HLV một phần bởi vẻ bề ngoài hoặc do cách chăm sóc của HLV cũng có thể khiến học viên cảm kích.

Thường HLV chăm sóc các học viên rất cẩn thận như việc hàng ngày nhắc họ ăn uống, lịch tập và sau mỗi buổi tập cũng nhắn tin hỏi han xem việc luyện tập có bị mệt hay căng thẳng không để điều chỉnh. Chính sự quan tâm đó nhiều khi cũng khiến học viên hiểu nhầm và dễ có thiện cảm.

Ngay từ khi đăng ký luyện tập tại trung tâm chúng tôi cũng đã có cam kết để học viên đạt được một kết quả nhất định, do vậy khi luyện tập chúng tôi sẽ làm mọi cách để khách đạt được kết quả đề ra. Tuy nhiên tất cả chỉ là quan tâm, nói chuyện qua điện thoại, phạm vi công việc chứ không quá giới hạn'.

TIN TÀI TRỢ

Nam huấn luyện viên thể hình thường xuyên đăng những bức ảnh khoe body cùng những lời thả thính mời gọi trên facebook cá nhân.

Nhận xét về trường hợp HLV bán dâm, HLV Nguyễn Cường cho rằng nếu huấn luyện viên sai thì phải chịu trách nhiệm. Trong xã hội luôn có người tốt và người xấu, cũng có người dễ bị cám dỗ bởi đồng tiền.

Không riêng gì HLV thể hình mà bất kỳ ai đều có cơ hội làm việc xấu, không nên quy chụp rằng mọi HLV đều sẽ đi theo con đường như trường hợp trên. HLV chỉ có điều kiện tốt hơn như thân hình đẹp hơn nên dễ chiếm cảm tình của học viên hơn thôi.

Cũng theo HLV Cường nhận định, thường những người có điều kiện tốt họ hay quan tâm tới sức khỏe của mình và thuê HLV để giúp họ cải thiện sức khỏe, thân hình. Tuy nhiên để học viên nữ đưa ra lời gạ gẫm đi khách với người huấn luyện viên thì không phải ai cũng làm được điều đó.

Phần lớn những người có điều kiện là những người có học thức, văn minh, vậy nên họ cũng không dễ gì để đưa ra những lời gạ gẫm đó, phải những ai họ có suy nghĩ tiêu cực lắm hoặc không có chuẩn mực đạo đức mới gạ gẫm nam giới bán dâm.

'HLV phải như thế nào thì mới khiến học viên họ gạ gẫm rủ đi chỗ nãy chỗ khác rồi đặt vấn đề mua dâm chứ nếu HLV luôn đàng hoàng, đứng đắn giữ khoảng cách thì học viên sẽ không bao giờ dám đề cập' - HLV Nguyễn Cường khẳng định.

Một vị HLV khác ở TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ rằng, bản thân anh chưa từng bị học viên gạ gẫm rủ đi bán dâm bao giờ nhưng anh được nghe từ những người xung quanh kể lại hoặc đọc những chia sẻ vấn đề đó.

Giữa học viên và HLV trong quá trình luyện tập không tránh khỏi việc đụng chạm cơ thể với nhau bởi nếu chỉ dạy bằng lời nói thì không thể hiểu được. Giả sử nếu học viên có ý nhưng nếu HLV không có ý định và thể hiện thái độ cương quyết thì học viên cũng không dám đề cập đến.

'Bản thân tôi từng dạy cho một học viên và hai bên nảy sinh tình cảm với nhau. Chuyện dạy học viên rồi có tình cảm cũng là chuyện không hiếm gặp nhưng với điều kiện cả hai đều độc thân.

Nếu giữa hai người đã có gia đình nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với người khác như vậy là sai trái.

Với trường hợp HLV bán dâm trên tôi cũng không đánh giá nhiều bởi có thể họ có nguyên nhân của họ.

Tôi nghĩ không phải ai cũng có hành động giống như HLV đó, ngay từ đầu nếu bản thân cương quyết, đàng hoàng thì không bao giờ xảy ra chuyện đó' - vị HLV này chỉ cách giữ đạo đức nghề.

Theo Thanh Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/huan-luyen-vien-ban-dam-khong-giu-dao-duc-nghe-3415992/

Thích

Tags: đạo đức | bán dâm | học viên | huấn luyện | luyện tập | thể hình | bản thân | bao giờ | như vậy | có điều

MỚI NHẤT

goto top