GIẢI TRÍ

Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh - Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện

CÔNG THƯƠNG   17/05/2019 • 10:10

Sáng 16/5/2019, tại Nhà thiếu nhi thành phố Vinh (Nghệ An). Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức chấm thi vẽ tranh trong cuộc thi: Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện.

Cuộc thi vẽ tranh 'Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện' nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho thiếu nhi và cộng đồng.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức chấm thi vẽ tranh trong cuộc thi: Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện

Với 63 bức tranh được các em thiếu nhi tại Nghệ An vẽ đã mang đến nhiều nội dung như: cảnh báo người sử dụng điện mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng; nghiêm cấm những hành vi như thả diều, bắn súng, ném đất, bắn pháo hoa… vào đường dây điện, trạm biến áp gây đứt, chập điện, phóng điện gây nguy hiểm; cấm cột trâu bò, gia súc vào cột điện; cấm trèo vào trạm điện và trồng cây gần công trình điện; không dùng điện để chống trộm, rà bắt cá, bẫy chuột; khi mưa bão giông sét nên hạn chế ra đường tránh cây đổ, đường dây điện có thể bị đứt… các nguyên nhân có thể gây cháy nổ khi sử dụng điện như để quên bàn là, máy sấy tóc trên chăn, màn, quần áo khi chưa rút phích cắm; phê phán những hành động, việc làm sai trái, gây hậu quả đáng tiếc thiệt hại về người và tài sản của ngành điện...

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng Ban an toàn Tổng công ty đồng thời là Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ: Trong những năm qua có rất nhiều tai nạn về điện rất thương tâm xảy ra với lứa tuổi thiếu nhi. Tuy cuộc thi lần này chỉ gói gọn tại tỉnh Nghệ An với số lượng 63 bức tranh tham dự thi, nhưng cuộc thi lần này Ban tổ chức mong muốn công tác tuyên truyền về an toàn trong sử dụng điện sẽ được rộng rãi hơn với lứa tuổi thiếu nhi về cách sử dụng điện an toàn, bảo vệ các công trình lưới điện quốc gia.

Nhiều bức tranh toát lên một cách nhìn chân thật, mang đậm tính thiếu nhi, màu sắc ở mỗi bức tranh rất hài hòa và khỏe khoắn, ngây thơ, ngộ nghĩnh

Ông Nguyễn Chí Truyền - Hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam, Hội trưởng Hội mỹ thuật tỉnh Nghệ An, thành viên Ban giám khảo đánh giá: Các bức tranh được các em thể hiện sự sáng tạo với nhiều khung cảnh khác nhau về nhiều chủ đề và nội dung, trong sử dụng điện an toàn. Nhiều bức tranh mang màu sắc rất hài hòa và khỏe khoắn, ngây thơ, ngộ ngĩnh của tuổi thiếu nhi.

Đây là cuộc thi đầu tiên Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức dành cho lứa tuổi thiếu nhi, và sang năm Tổng công ty sẽ phát động và tổ chức tại 27 tỉnh miền Bắc, để qua những cuộc thi như thế này sẽ nâng cao cũng như tác động đến nhận thức của lứa tuổi thiếu nhi. Để từ đó các em sẽ tự mình có những phương án xử lý trong việc phòng ngừa tai nại điện, hạn chế tối đa nhất những tai nạn không đáng có có thể xảy ra.

Lễ trao giải sẽ được trao tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 của Tổng công ty vào ngày 17/5/2019, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Theo Hoàng Trinh/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/huong-ung-cuoc-thi-ve-tranh-thieu-nhi-viet-nam-voi-an-toan-trong-su-dung-dien-119742.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top