SỨC KHỎE

Hy hữu: Dương vật giả mắc kẹt sâu trong trực tràng

INFONET   19/12/2018 • 16:09

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa tiếp nhận một trường hợp mắc dị vật đặc biệt. Một bệnh nhân nam giới, 26 tuổi, đã sử dụng một dương vật giả có kích thước tới 18cm nhét sâu vào hậu môn và kẹt trong trực tràng.

Dị vật được bác sĩ lấy ra

Bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng đau tức hậu môn. Qua X-quang và nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật đã chui sâu vào trong trực tràng của người đàn ông 10cm và rất khó lấy ra.

Trước đó, người đàn ông đã tìm cách để lấy dị vật ra nhưng không thành công, làm cho dị vật tụt sâu vào trực tràng. Rất may, dị vật có bề mặt trơn nhẵn nên không gây ra những tổn thương bên trong lòng ruột.

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy dị vật chui vào sâu trong trực tràng

Sau hội chẩn, các bác sĩ nhận định do dị vật đã vào sâu nên có thể phải tiến hành phẫu thuật hở, mở bụng, rạch đại tràng để lấy dị vật và làm hậu môn nhân tạo. Sau 3 tháng sẽ đóng hậu môn nhân tạo cho người bệnh.

Tuy nhiên, với nỗ lực giảm thiểu tối đa những tổn thương cho bệnh nhân, các bác sĩ đã chọn phương án sử dụng dụng cụ để lấy dị vật qua đường hậu môn một cách an toàn mà không cần phẫu thuật.

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, có thể đi lại và cử động như bình thường.

Bác sĩ Lê Mạnh Trí – Trưởng khoa Ngoại bệnh viện khuyến cáo, khi xảy ra các sự cố tương tự, bệnh nhân không nên tự xử lý, tránh gây ra các tổn thương lớn hơn mà nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ kịp thời.

Theo An Nhiên/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/hy-huu-duong-vat-gia-mac-ket-sau-trong-truc-trang-post285501.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top