CHUYỆN LẠ

Khoảnh khắc ngoạn mục: Cá voi sát thủ quăng hải cẩu lên cao 15 mét

INFONET   23/08/2020 • 21:19

Bằng sức mạnh khủng khiếp của chiếc đuôi, cá voi sát thủ hất văng hải cẩu lên không trung 15 mét.

Khoảnh khắc ngoạn mục: Cá voi sát thủ quăng hải cẩu lên cao 15 mét

Andrew Lees, 51 tuổi, người đã ghi lại được khoảnh khắc ngoạn mục khi cá voi sát thủ dùng sức mạnh của chiếc đuôi hất văng hải cẩu lên cao 15 mét.

Người đàn ông là thuyền trưởng đang dẫn đoàn trong chuyến tham quan bằng thuyền gần khu vực đảo Sidney, , British Columbia, Canada.

Con cá voi sát thủ đực lao nhanh trên mặt nước để tấn công con mồi. Người đàn ông 51 tuổi đến từ Rochdale, Greater Manchester trông thấy con cá voi đi đột ngột quất mạnh đuôi, hất văng một con hải cẩu trên eo biển Haro.

Con hải cẩu bị tung lên cao tới hơn 15 mét trước khi rơi xuống nước, nơi có hai con cá voi sát thủ khác đang chờ sẵn.

Thuyền trưởng Andrew Lees chia sẻ: 'Cảnh tượng thực sự ngoạn mục. Mọi người trên tàu đều ngạc nhiên trước những gì đang diễn ra. Tôi đã dẫn khách ngắm cá voi từ năm 2005 nhưng số lần tận mắt trông thấy cá voi sát thủ hành động như vậy với hải cẩu rất ít. Chúng tôi hiếm khi trông thấy cá voi sát thủ dùng chiếc đuôi làm như vậy. Đó là một cảnh tượng khó tin cho thấy sức mạnh và kỹ năng của loài vật săn mồi đỉnh cao này. Cảnh tượng thực sự khiến tôi phải kinh ngạc'.

Cá voi sát thủ sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến các vùng biển nhiệt đới ấm áp. Chúng được mệnh danh là sát thủ đại dương vì khả năng săn mồi đỉnh cao. Cá mập trắng lớn đôi khi cũng là nạn nhân của cá voi sát thủ.

Được biết, răng cá voi sát thủ rất khỏe và được bọc men răng. Bộ hàm của chúng là bộ máy có khả năng kẹp mạnh mẽ, những chiếc răng hàm trên lấp đầy chỗ trống giữa các răng hàm dưới khi khép miệng

Một con cá voi sát thủ đực trưởng thành dài từ 6-8 mét, nặng hơn 6 tấn. Con cái nhỏ hơn, dài khoảng 5-7 mét và nặng khoảng 3-4 tấn. Ngay cả con non mới sinh nặng khoảng 180 kg, dài khoảng 2,4 mét. Chúng là loài động vật biển có vú di chuyển nhanh nhất, tốc độ có thể đạt tới 56 km/h.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/khoanh-khac-ngoan-muc-ca-voi-sat-thu-quang-hai-cau-len-cao-15-met-262135.html

Thích

Tags: cá voi sát thủ

MỚI NHẤT

goto top