KINH DOANH

Khởi động Sihub - Expara Acceleration lần 2

BÁO ĐCSVN   15/10/2020 • 14:10

Sau 14 tuần huấn luyện, sẽ chỉ còn 20 trong tổng số 30 start-ups tham gia chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 2 có cơ hội trình bày trước nhà đầu tư vào tháng 1/2021, chọn ra 6 start-ups xuất sắc nhất được Expara rót vốn lên đến 140.000 USD/dự án.

Saigon Innovation Hub - Sihub thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh ngày 15/10 cho biết, tiếp nối thành công của chương trình Sihub - Expara Acceleration Batch 1 tổ chức vào năm 2017, năm nay đơn vị đang phối hợp với Expara tổ chức Sihub - Expara Acceleration Batch 2, kéo dài từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021. Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh tham gia với vai trò nhà tài trợ.

Vòng sơ tuyển Batch 2 được mở rộng hơn với 100 start-ups trên khắp cả nước và đến từ nhiều quốc gia khác như Mỹ, Ấn Độ, Nga, Anh, Pháp, Ba Lan, Thái Lan, Pakistan…, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, internet/dịch vụ web, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, Fintech, bất động sản, media và giải trí, công nghệ sinh học.

Sau khi xem xét, Ban tổ chức đã chọn ra 30 start-ups để tham gia khóa huấn luyện chương trình Sihub-Expara Acceleration Batch 2, trong số đó có 20 start-ups tại TP. Hồ Chí Minh, 1 start-up tại Hà Nội, 3 start-ups từ Hoa Kỳ, 3 start-up từ Singapore, 2 start-up từ Ấn Độ và 1 start-up từ Pakistan.

Một start-up đang trình bày dự án trước nhà đầu tư .(Ảnh: Minh Giang)

Theo ông Trần Duy Khiêm, Giám đốc quốc gia của Expara, khóa huấn luyện chủ yếu dưới hình thức trực tuyến, bao gồm các nội dung như phát triển kế hoạch kinh doanh, mô hình tài chính, định giá và tăng vốn đầu tư, thương mai hóa. Đội ngũ diễn giả là những chuyên gia có uy tín và tầm hiểu biết sâu rộng trong mạng lưới của Sihub và Expara. 'Sihub-Expara Acceleration Batch 2 mang đến mô hình ươm online đầu tiên của Việt Nam,' ông Khiêm nhấn mạnh.

Bên cạnh kiến thức về khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp, tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, tập đoàn đa quốc gia, các trung tâm hỗ trợ, vườn ươm…, mỗi start-ups còn nhận được phần thưởng là 10.000 USD từ Amazon Web Services.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Sihub, cho biết: 'Việc liên kết với các tổ chức ươm tạo, nhà đầu tư nước ngoài là bước đi của Sihub trong sử dụng nguồn lực thế giới nhằm giúp start-up tiếp cận các chương trình ươm tạo chuẩn quốc tế'.

Trong chương trình Sihub - Expara Acceleration Batch 1 năm 2017, Ban tổ chức nhận được 46 hồ sơ đăng ký tham gia, 16 start-ups hoàn thành khóa học và 31,25% số đó được cấp vốn. Đáng chú ý là có đến 4 dự án gọi thành công vốn trên 1 triệu USD.

Expara được thành lập năm 2003, có trụ sở chính tại Singapore, là công ty chuyên đầu tư và cung cấp chương trình tăng tốc khởi nghiệp, đào tạo và tư vấn cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tại khu vực Đông Á. Với 5 quỹ đầu tư mạo hiểm, đơn vị này đang đầu tư vào 79 start-up tại khu vực Đông Nam Á.

Ra đời năm 2016, Không gian Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh (Saigon Innovation Hub - Sihub) là mô hình khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước hỗ trợ dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực. Định hướng của Sihub là trở thành nơi kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp uy tín hàng đầu của thành phố, hỗ trợ chuyên môn đổi mới sáng tạo của Việt Nam./.

Theo Anh Tuấn/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/kinh-te/khoi-dong-sihub-expara-acceleration-lan-2-565580.html

Thích

Tags: Sihub Expara Acceleration | khởi nghiệp | Sihub Expara Acceleration Batch 2 | nhà đầu tư | công nghệ | đổi mới | Huấn luyện | Việt Nam | tham gia | sáng tạo | Kết nối

MỚI NHẤT

goto top