CHUYỆN LẠ

Khối 'tài sản' khổng lồ của ông lão ưa tích trữ nhất nước Anh

INFONET   23/10/2020 • 10:24

Người đàn ông được mệnh danh là ông lão tích trữ đồ nhiều nhất nước Anh với 'kho báu' ước tính trị giá hơn 4 triệu bảng Anh, khoảng 122 tỉ đồng.

Kho tích trữ đồ khổng lồ của ông Ramann Shukla tại Anh

Ramann Shukla, 64 tuổi, người đàn ông lớn tuổi ở Anh có sở thích tích trữ đồ. Trong khoảng 20 năm, ông đã tích trữ gần 60.000 món đồ, chất đầy căn nhà ba phòng ngủ, một căn hộ cho thuê, hai nhà để xe và 24 thùng rác lớn.

Sau khi ông qua đời vì cơn đau tim đột ngột, gia đình ông đã phân loại đồ trong khối 'tài sản' tích trữ lâu năm và đem bán đấu giá. Thật đáng kinh ngạc khi biết giá trị ước tính thu về lên tới 4 triệu bảng Anh, tương đương khoảng hơn 121 tỉ đồng.

Ông Ramann Shukla, trước đây là một kỹ sư máy tính, được mệnh danh là người tích trữ lớn nhất nước Anh. Sau khi ông qua đời, anh trai của ông vô cùng sốc khi phát hiện ra ngôi nhà của Ramann Shukla đã thành nơi chứa hàng nghìn món đồ.

Khối 'tài sản' gồm 6.000 truyện tranh cổ điển, 4.000 cuốn sách hiếm, 12 cây ghi ta Rickenbacker những năm 1960 và 70, bức ảnh và thư có chữ ký Winston Churchill, Gandhi, Elvis Presley,The Beatles.

Nhiều người cho rằng, Ramann Shukla, đến từ Nottingham, có ý định bán kho báu của mình để lấy tiền lập quỹ hưu trí cho bản thân.

Khối đồ khổng lồ mà Ramann Shukla tích trữ trong nhiều năm trời đã chiếm chỗ ở của ông. Đến năm cuối đời, ông quyết định chuyển đến nhà nghỉ để ở vì không còn chỗ trong nhà.

Được biết, phải cần đến một đội gồm 8 người đàn ông dùng 3 xe tải, 180 giờ trong vòng 6 tuần để chuyển đống đồ đến nhà kho của nhà đấu giá Unique Auctions ở Lincoln. Một đội gồm 18 người mở hàng nghìn gói hàng trong 4 tuần mới dọn dẹp xong đống đồ của ông.

'Kho báu' có giá trị của Ramann bao gồm hơn 6.000 truyện tranh cổ điển, 4.000 cuốn sách hiếm, 12 cây ghi ta Rickenbacker những năm 1960 và 70, các bức ảnh và thư có chữ ký liên quan đến JFK, Winston Churchill, Gandhi và Elvis Presley, thậm chí cả ban nhạc nổi tiếng The Beatles.

Các chuyên gia ước tính rằng bộ sưu tập khổng lồ có thể thu về 4 triệu Bảng Anh trong cuộc đấu giá.

Terry Woodcock, làm việc trong nhà đấu giá Unique Auctions, cho biết: 'Bộ sưu tập này vượt quá sự mong đợi. Tôi gặp anh trai của Ramann Shukla tại nhà và anh ấy cũng sốc như tôi vậy. Ngôi nhà và cả nhà để xe thực sự chứa đầy vật dụng đến nỗi Ramann Shukla phải dành năm cuối đời sống trong nhà nghỉ'.

Những người hàng xóm của Ramann Shukla cho biết chiếc xe tải chuyển hàng Royal Mail đã đưa đến hàng chục, đôi khi là hàng trăm gói hàng vào mỗi thứ 6 đến nhà ông ít nhất cũng phải từ năm 2002.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/khoi-tai-san-khong-lo-cua-ong-lao-ua-tich-tru-nhat-nuoc-anh-267655.html

Thích

Tags: tài sản | khổng lồ | tích trữ | Ramann Shukla | Kho Báu | ước tính | Bảng Anh | đàn ông | đấu giá | anh trai

MỚI NHẤT

goto top