PHÁP LUẬT

Khởi tố người giúp việc trộm đồ của chủ nhà

VTVNEWS   22/11/2020 • 06:16

Nga đến làm giúp việc tại nhà chị Q.A, khi thấy nhà chủ nhiều tài sản có giá trị đã bàn với em gái trộm đồ lên bán.

Nguồn: CACC

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Nga (SN 1971; trú tại Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Trần Thu Hằng (SN 1981; trú tại Hợp Lý, Lý Nhân, Hà Nam) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 6/11, Công an phường Nam Đồng nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Q.A (trú tại Đống Đa) bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm 1 túi xách nhãn hiệu Louis Vuitton màu đen, 1 túi xách nhãn hiệu Celine màu xanh, 1 chai rượu Macallan và nhiều đồ dùng, mỹ phẩm khác.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Nam Đồng đã khẩn trương điều tra, làm rõ thủ phạm là 2 chị em Trần Thị Nga và Trần Thu Hằng. Một trong hai đối tượng là người giúp việc của gia đình chị Q.A.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, khoảng giữa tháng 10/2020, Nga đến làm giúp việc tại nhà của chị Q.A và biết chị Q.A có nhiều tài sản có giá trị nên đã bàn với em gái sẽ trộm cắp những tài sản đó.

Nga trộm đồ cho vào túi bóng đen để mọi người nghĩ đây là túi rác, rồi đưa cho Hằng đứng chờ sẵn ở ngoài bãi rác mang về nhà cất giữ. Từ ngày 30/10 đến ngày 6/11, các đối tượng đã 5 lần trộm cắp tài sản của chủ nhà với trị giá khoảng 71 triệu đồng.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Theo Minh Đức/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/khoi-to-nguoi-giup-viec-trom-do-cua-chu-nha-20201121221845343.htm

Thích

Tags: trộm cắp

MỚI NHẤT

goto top