KINH DOANH

Không chỉ có Phú Quốc, bất động sản Tây Nam Bộ còn nhiều thị trường đáng chú ý khác

TỔ QUỐC   04/08/2020 • 10:16

Ngoài các thị trường như Long An, Cần Thơ, Phú Quốc thì thời gian gần đây Hà Tiên, Rạch Giá đang là ẩn số mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực Tây Nam Bộ.

BĐS Tây Nam Bộ đang có gì?

Theo ghi nhận, ngoài các thị trường truyền thống đã có sự phát triển vượt trội về BĐS thời gian qua thì khu vực Tây Nam Bộ đang nổi lên một số khu vực mới được NĐT chú ý do có những tiềm năng lớn về hạ tầng, phát triển du dịch và giá cả còn mềm.

Nói về sự phát triển của thị trường BĐS Tây Nam Bộ nói chung thì Long An vốn nhiều tiềm năng phát triển nhờ lợi thế liền kề Tp.HCM; Cần Thơ là TP trung ương đang hình thành nhiều khu đô thị hiện đại; Phú Quốc được mệnh danh là thủ phủ về BĐS nghỉ dưỡng. Đây được xem là 3 vùng đất 'nóng' nhất của thị trường BĐS Tây Nam Bộ, được gọi tên khá nhiều trong làn sóng đầu tư từ trước đến nay.

Ngoài các địa danh kể trên thì thời gian gần đây Tây Nam Bộ xuất hiện thêm một số điểm đến mới. Đầu tiên phải kể đến thành phố Hà Tiên. Theo các chuyên gia, BĐS Hà Tiên được chú ý vì ngoài Phú Quốc phát triển du lịch biển đảo thì Hà tiên là thành phố đất liền duy nhất của vùng Tây Nam Bộ phát triển mạnh du lịch biển. Từ đầu 2019 khu vực này bắt đầu được nhắc nhiều khi CNT Group triển khai một loạt dự án BĐS cao cấp khiến thị trường sôi động. Bên cạnh đó còn có loạt tên tuổi lớn như Hà Đô, Vingroup, Trần Thái đổ về thay đổi diện mạo thị trường nơi đây.

Song song với Hà Tiên thì thành phố hành chính của Kiên Giang là Rạch Giá cũng bứt phá mạnh với các dự án đã hoàn thiện và một loạt dự án đẩy mạnh triển khai đầu năm 2020 của Phú Cường, tập đoàn CEO.

Như vậy BĐS Kiên Giang đang hình thành nên 'thế chân vạc' gồm: Hà Tiên – Rạch Giá – Phú Quốc, đồng thời giữ vững phong độ là tỉnh thành có sự quan tâm BĐS cao thứ 2 Tây Nam Bộ (sau Long An).

Nửa cuối 2019 và đầu 2020, Thành Phố Vị Thanh của Tỉnh Hậu Giang cũng gây bất ngờ với sự xuất hiện của CĐT Cát Tường. Được biết KĐT do đơn vị này triển khai liên tiếp ghi nhận hấp thụ tốt trên thị trường sơ cấp.

Làn sóng đầu tư 'phân rộng' ra vùng đất mới còn nhiều tiềm năng

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Kiên Giang 2019, nơi đây đã kêu gọi đầu tư 118 dự án gồm các lĩnh vực như: nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, thương mại, giao thông, giáo dục và môi trường.... Đến giữa năm 2019, tỉnh này đã thu hút tổng số vốn cam kết 'rót' trên 45.000 tỉ đồng. Do đó, những năm gần đây thị trường BĐS Kiên Giang đang dần phân cực rõ, làn sóng đầu tư có xu hướng lan rộng sang Hà Tiên, Rạch Giá. Trong đó, Hà Tiên là điểm ngắm giàu tiềm năng về BĐS biển. Đặc biệt, phân khúc đất nền ven biển có giá mềm đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Chưa kể, Phú Quốc dù vẫn là thị trường tiềm năng song với những quy định quyết liệt về tách thửa đồng thời mức giá đã đẩy lên cao nhiều nhà đầu tư Phú Quốc đang có xu hướng dịch chuyển về Hà Tiên – nơi có vị trí liền kề và có mức giá thấp hơn.

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, cho biết thị trường bất động sản tại tỉnh này không chỉ đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc mà còn diễn ra ở ba địa bàn khác là thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên và huyện Kiên Lương. Ở góc độ doanh nghiệp, ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc tập đoàn CEO, cũng nhận định rằng Kiên Giang, đặc biệt là Phú Quốc và Hà Tiên, có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Ghi nhận cho thấy, từ khoảng đầu 2019, các nhà đầu tư Phú Quốc đã có dấu hiệu dịch chuyển về vùng ven tìm kiếm quỹ đất sạch ngay sau khi Hà Tiên chính thức lên Thành phố. Đến đầu 2020 BĐS Hà Tiên tiếp tục chộn rộn từ các thông tin hạ tầng tốt. Cụ thể, tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi kết nối từ Cần Thơ xuống Rạch Giá (Kiên Giang) sẽ thông xe trong tháng 9 tới.

Tuyến Quốc lộ 80 dài 15,5 km đang thi công mở rộng đoạn từ Kiên Lương xuống TP.Hà Tiên, dự kiến đầu Quý 1 năm sau sẽ hoàn thành. Khi đi vào sử dụng, hai tuyến này sẽ rút ngắn quãng đường từ Cần Thơ về Hà Tiên còn 2 giờ lái xe thay vì 3 giờ như hiện nay. Đồng thời giúp kết nối Hà Tiên thuận tiện đến các tỉnh thành Tây Nam Bộ. Đây là tiền đề để TP tăng trưởng du lịch, đón vốn đầu tư. Ngoài ra tuyến cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh cũng đã có chủ trương đầu tư tiếp thêm động lực cho thị trường BĐS nơi đây.

Xét về mặt phát triển du lịch, Hà Tiên là địa phương giàu tiềm năng không thua kém gì Phú Quốc, nhưng nơi đây trước đến nay chưa được đầu tư tương xứng nên đi sau. Nhận thấy tiềm năng còn lớn, dư địa phát triển về BĐS biển rộng mở, một số CĐT lớn đổ về khai thác thị trường giàu tiềm năng này. Và theo các doanh nghiệp, lúc thị trường đang ở giai đoạn sơ khởi thì cơ hội tăng trưởng về lâu dài mới hấp dẫn.

Được biết, nơi đây mỗi năm đón gần 3 triệu lượt khách du lịch, dự kiến năm 2025 đến 4,4 triệu lượt và đạt đô thị loại 2. Đây là tiền đề để thị trường BĐS nghỉ dưỡng nơi đây phát triển trong trung – dài hạn.

Theo ghi nhận, một lợi thế nữa của vùng đất mới này là mặt bằng giá đang khá tốt so với thị trường chung. Khảo sát cho thấy, những vị trí ngay mặt tiền biển, trung tâm TP Hà Tiên giá đất chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2, còn các khu vực phía trong thì thấp hơn. Nếu so với vị trí giáp ranh thì giá đất nơi đây đang khá hấp dẫn với NĐT. Đó cũng là lý do thời gian qua NĐT có xu hướng dịch chuyển về khu vực này để kì vọng mức độ tăng giá tốt trong tương lai.

Theo dự báo, với sự phát triển hạ tầng giao thông, tiềm năng du lịch, giá cả còn tốt BĐS Hà Tiên được sẽ là điểm đến mới tiềm năng dọc dải ven biển Tây Nam Bộ.

Theo Hạ Vy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/khong-chi-co-phu-quoc-bat-dong-san-tay-nam-bo-con-nhieu-thi-truong-dang-chu-y-khac-420204892826586.htm

Thích

Tags: Tây Nam Bộ | Phú Quốc | thị trường | Hà Tiên | tiềm năng | phát triển | Du lịch | thành phố | khu vực | Nghỉ dưỡng

MỚI NHẤT

goto top