THỜI SỰ

Khu vườn xinh đẹp như cổ tích và cuộc sống tràn ngập tiếng cười hạnh phúc của ba mẹ con yêu thích trồng cây, làm vườn

TỔ QUỐC   14/07/2020 • 22:20

Khu vườn với đủ loại rau quả sạch, các loại hoa rực rỡ cùng bãi cỏ xanh mát đủ để ba mẹ con cùng nhau tận hưởng cuộc sống yên bình, vui vẻ.

Không gian sân vườn với diện tích rộng rãi đủ để chị Elen (Boston, Massachusett, Hoa Kỳ) thỏa mãn niềm đam mê trồng trọt, sống gần gũi với thiên nhiên.

Khu vườn trong lành, mát mẻ bởi tán cây ăn quả, vẻ xanh tươi của thảm cỏ và đặc biệt, không gian tạo ấn tượng bởi những loại rau quả sạch do chính tay chị Elen ươm trồng.

Cuộc sống của chị Elen vô cùng thú vị bởi hàng ngày, từ khi sáng sớm, chị cùng hai con gái ra vườn để ngắm nhìn vẻ đẹp của cây cối. Ba mẹ con cùng vào bếp, chế biến những món ngon từ thực phẩm trong vườn.

Khu vườn được chị Elen thiết kế, trồng trọt nhiều loại rau quả sạch.

Động lực làm vườn của chị chính là tìm niềm vui cho chính mình và tạo ra những bài học thú vị cho các con.

Hai công chúa của chị đều yêu thích khu vườn của mẹ, hào hứng khám phá thiên nhiên.

Niềm hạnh phúc của chị Elen khi được làm những việc mà mình thích.

Những ngày cuối tuần, chị lại cùng các con ra vườn để thu hoạch rau quả. Các bé cũng rất thích thú khi được cùng mẹ làm vườn, chăm cây. Những khi rảnh rỗi, các bé lại cùng nhau đọc sách trên chiếc ghế dài đặt ngoài vườn. Không gian gần với thiên nhiên giống như ngôi nhà thứ hai, là nơi tạo nhiều cảm hứng để ba mẹ con thêm niềm vui và tiếng cười.

Khu vườn của chị Elen được cải tạo từ mảnh đất phía sau nhà. Trồng rau, làm vườn giúp chị Elen được kết nối với thiên nhiên. Với chị, mỗi một lần trồng cây đều là một bài học thú vị để chị khám phá bản thân, rèn luyện tính kiên trì và tìm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Trong vườn được chị đặt bộ bàn ghế để giúp các con tận hưởng cuộc sống.

Chị trồng những loại hoa rực rỡ.

Thu hoạch thành quả chăm chỉ trồng trọt sớm hôm.

TIN TÀI TRỢ

Mỗi góc vườn đều được chị Elen bố trí các loại cây và hoa phù hợp.

Chị Elen chia sẻ: 'Trồng cây, kết nối với đất khiến tôi cảm thấy vui vẻ hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, tôi rất vui khi được ngắm nhìn các con tham gia làm vườn, hát những bài hát cho cây cối và tưới nước cho chúng. Những món ăn vặt mà chúng yêu thích cũng được làm từ rau quả trong vườn nhà trồng được'.

Chị Elen thường cải tạo đất vào mỗi mùa thu giúp cây trái, rau quả trong vườn thêm tươi tốt. Chị cũng sử dụng dầu Neem, vỏ trứng nghiền nát và xà phòng để tạo ra các dung dịch kiểm soát sâu bệnh và ốc sên.

Chị dành khoảng đất rộng để thiết kế nhà kính và trồng rau quả trái mùa.

Cà chua bi sai quả.

Cà rốt và các loại quả khác được thu hoạch trong vườn.

Con gái hào hứng khám phá thiên nhiên.

Góc nhỏ chế biến những món ăn, thức uống trong vườn.

Góc nhà kính được trồng thêm nhiều loại cây cảnh.

Hai bé cùng trải nghiệm.

Khu vườn giống như một lớp học giúp các con cảm thấy thiên nhiên chính là một phần cuộc sống, xung quanh mình luôn đầy ắp những niềm vui.

Theo chị Elen thì khu vườn chính là trường học thú vị để các con có thể học hỏi được thế giới thu nhỏ. 7 năm làm vườn là cả một quá trình đòi hỏi thời gian và công sức để chị có thể nhận ra rằng, tất cả niềm vui trong cuộc sống đều đến từ những điều giản dị, được nuôi dưỡng bằng một trái tim chân thành. Cuộc sống sẽ thú vị hơn khi mỗi người hiểu hơn về chính mình và học hỏi được những điều mới mẻ mỗi ngày.

Theo HWGF

Theo Nhật Ánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/khu-vuon-xinh-dep-nhu-co-tich-va-cuoc-song-tran-ngap-tieng-cuoi-hanh-phuc-cua-ba-me-con-yeu-thich-trong-cay-lam-vuon-22202014720316322.htm

Thích

Tags: làm vườn | Khu vườn | cuộc sống | thiên nhiên | rau quả | niềm vui | trồng cây | khám phá | thu hoạch | trồng trọt

MỚI NHẤT

goto top