QUÂN SỰ

Lính Nga 'trục xuất' lính Mỹ khỏi căn cứ tại Syria

ĐẤT VIỆT   29/03/2020 • 14:07

Truyền thông quốc tế vừa đăng tải thông tin về việc Quân đội Nga đã chiếm được một căn cứ quân sự của Mỹ ở trên lãnh thổ Syria.

Một quan chức cấp cao của Quân đội Mỹ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Đài phát thanh National Public Radio đã báo cáo rằng Quân đội Nga đã đuổi các lực lượng Hoa Kỳ khỏi một trong những căn cứ quân sự ở Syria, và thật kỳ lạ khi binh lính Mỹ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm thời di chuyển bằng xe tải tới một địa điểm đã được xây dựng như một căn cứ mới ở miền Đông Syria.

'Quân đội Nga đã có thể chiếm được tiền đồn của Mỹ. Trong một thời gian, họ (binh sĩ Mỹ) thậm chí phải ngủ trong xe tải và xe bọc thép trước khi xây dựng được một tiền đồn mới', Đài phát thanh National Public Radio báo cáo.

Chúng ta đang nói về thời kỳ mà các lực lượng Mỹ phải khẩn trương rời khỏi một phần lãnh thổ phía Đông Bắc của Cộng hòa Ả Rập Syria, khi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch 'Mùa xuân hòa bình' nhằm truy quét lực lượng vũ trang người Kurd, tuy nhiên căn cứ quân sự cụ thể nào trong câu hỏi không được báo cáo.

TIN TÀI TRỢ

Quân đội Nga đã chiếm được một căn cứ quân sự của Mỹ tại Đông Bắc Syria

Báo chí Nga cho rằng trước đó quân đội nước này có thể đã chiếm thành công một số cơ sở quân sự lớn của Mỹ trên lãnh thổ Syria, với cơ sở hạ tầng gần như sẵn sàng cùng một lúc. Mặc dù vậy, không có bất kỳ cuộc đụng độ thực sự nào giữa hai bên, các chuyên gia tin rằng trong tình huống như vậy không có gì bất thường

'Quân đội Mỹ đang có sự hiện diện bất hợp pháp ở trên lãnh thổ Syria, họ đã buộc phải rời khỏi căn cứ quân sự của mình, sau đó Quân đội Nga đã chiếm đóng thành công chúng. Không thể có khiếu nại, và chỉ huy quân sự duy nhất của Mỹ có thể là thủ phạm duy nhất', ghi chú của chuyên gia người Nga.

Cần lưu ý rằng cho tới thời điểm hiện tại cả Bộ Quốc phòng Mỹ và Nga đều chưa đưa ra bất cứ một bình luận chính thức nào về thông tin vừa xuất hiện trên sóng phát thanh của National Public Radio.

Bên cạnh đó, hiện tại các lực lượng của Mỹ đã quay trở lại khu vực Đông Bắc Syria, tiếp quản lại nhiều căn cứ trước kia của họ, thậm chí còn mở rộng hơn để bảo trợ cho đồng minh người Kurd và tiến hành khai thác trái phép dầu và khí đốt tại đây.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/bi-mat-quan-su/linh-nga-truc-xuat-linh-my-khoi-can-cu-tai-syria-3399429/

Thích

Tags: Lính Nga | quân đội | quân sự | lãnh thổ | National Public Radio | rời khỏi | thành công | Thậm chí

MỚI NHẤT

goto top