CÔNG NGHỆ

Lộ diện ứng viên ghế nóng CEO của TikTok: Người quen mặt của làng MXH

SAOSTAR   18/09/2020 • 16:12

TikTok được cho là đã tiếp cận người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và mời ông ngồi ghế CEO.

TikTok được cho là đã tiếp cận người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom để trở thành CEO tiếp theo của ứng dụng này, theo một báo cáo của The New York Times.

Trước đó, CEO gần nhất của TikTok là Kevin Mayer từ chức hồi cuối tháng 8 sau chỉ vỏn vẹn 3 tháng ngồi ghế nóng.

TikTok đang có khoảng trên dưới 50 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ. (Ảnh: Shutterstock)

Dù vậy, việc tìm kiếm một CEO mới có thể là ưu tiên hàng đầu của TikTok lúc này trong bối cảnh ByteDance, Oracle và chính phủ Mỹ đang tham gia đàm phán để tránh việc TikTok bị cấm hoàn toàn ở Mỹ.

Báo cáo gần đây nói rằng TikTok sẽ tách thành một công ty riêng với CEO người Mỹ và ban điều hành chủ yếu là người Mỹ.

Mỹ là thị trường nước ngoài lớn thứ 2 của TikTok, sau Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

The New York Times nói thêm rằng TikTok được yêu cầu tìm kiếm một CEO người Mỹ mới để cho thấy sự tách biệt so với Trung Quốc. Lúc này, bà Vanessa Pappas, giám đốc TikTok Mỹ, hiện đang tạm thời ngồi ghế CEO TikTok.

Tại Trung Quốc, phiên bản của TikTok có tên gọi Douyin. (Ảnh: Reuters)

Đàm phán giữa TikTok và Systrom đang ở mức 'sơ bộ' và chưa có một quyết định chính thức nào được đưa ra, theo The New York Times. Systrom đồng sáng lập Instagram vào năm 2010 và ngồi ghế CEO của mạng xã hội chia sẻ hình ảnh này cho tới tháng 9 năm 2018. Lúc này, Instagram nằm trong hệ sinh thái của Facebook.

(Ảnh: MoneyControl)

Bức tranh về tương lai của TikTok tại Mỹ đang ngày càng sáng tỏ. Lúc này, TikTok sẽ tách ra thành một công ty riêng có trụ sở tại Mỹ. Nhà đầu tư Mỹ sẽ chiếm cổ phần lớn trong công ty mới này. Reuters và Bloomberg nói Oracle có thểm 20% cổ phần trong khi đó Walmart và các nhà đầu tư khác có lượng cổ phần thấp hơn.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/lo-dien-ung-vien-ghe-nong-ceo-cua-tiktok-nguoi-quen-mat-cua-lang-mxh-20200918151140020.html

Thích

Tags: Instagram | tiktok | Facebook

MỚI NHẤT

goto top