Tags: Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Một chiều nọ, tôi đi làm về thì thấy bếp vẫn lạnh tanh, cơm nước chưa gì. Vừa thấy tôi xuất hiện, mẹ tôi đã mắng xơi xơi, bà kể tội vợ tôi rằng cô ấy chỉ đi tắm mà cả tiếng rồi.

‘Mẹ chồng nhà người ta’ sẵn sàng làm tiệc sinh nhật cho con dâu khiến bất kì người phụ nữ nào cũng phải ghen tị.

Những chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là tình cảm tốt đẹp của nàng dâu 'đoảng' 8X với mẹ chồng đã khiến không ít cô gái thở phào nhẹ nhõm trước nỗi lo 'sống chung với mẹ chồng'.

Dù mẹ chồng nằm viện cả tuần nhưng em dâu tôi vẫn không hề đến thăm, cũng không gọi điện hỏi han mẹ một tiếng cho phải đạo làm dâu.

Về nhà chồng gần 1 năm tôi nhẫn nhịn không biết bao nhiêu thứ, sau khi tôi sinh con, mẹ chồng tôi nhìn thấy con tôi lần đầu tiên đã buông thõng một câu: 'Xấu thế! Chắc chắn không phải con cháu nhà này!'

Làm dâu nhà nông, mẹ chồng cũng đi làm đồng vất vả, nhờ nàng dâu ra phơi thóc thì cô ấm ức vì cho rằng, mình đang ở cữ, cần được kiêng. Chị em nghĩ thế nào về quan điểm của cô ấy?

Mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng lên đến đỉnh điểm khi bà thường xuyên so sánh tôi với vợ cũ của chồng tôi, tức con dâu cũ của bà làm tôi không thể chịu đựng nổi.

Cưới nhau được 1 năm nhưng nhờ 'kinh nghiệm hôn nhân' từ các chị em truyền thụ khiến mối quan hệ của cô và mẹ chồng thật tệ.

Huế đang cho con ngủ nghe tiếng cửa mở thì đâm lo. Cô chạy ra ló đầu qua cửa sổ thì thấy bóng mẹ chồng đang đứng cạnh người đàn ông, thấy 2 người cứ giằng tay nhau mà sợ.

Nghe ⋅ 06:21

Mẹ chồng liên tục hỏi cái thai trong bụng có phải là con của chồng tôi không hay con của ai. Bà dọa đi xét nghiệm ADN sau khi tôi sinh…

Vừa vào đến cửa nhà, mẹ chồng đứng chống nạnh, bên cạnh là 3 bà thím cùng mấy ông chú ngồi ở bàn uống nước, bà cao giọng quát...

Nghe ⋅ 05:25

Đánh nhau xong, hai mẹ con đứng lên, buộc lại tóc, chỉnh lại áo váy và… tiếp tục chửi nhau. Họ dành cho nhau những ngôn từ nặng nề, xát muối, thậm chí là tục tĩu.

Minh là con trai hiếm nên mẹ chồng cưng chiều, quan tâm hết mực. Lắm khi Phương cảm giác bà sợ phải chia sẻ con trai với con dâu.

Thấy tôi cầm 30 triệu mang đi vào viện với em, mẹ chồng sẵng giọng: 'Cô đã ăn bám chồng rồi, còn định bắt con trai tôi lo cho em cô à?'. Thấy vậy tôi quyết định ngửa bài thẳng với bà.

Tôi không dám nói gì với chồng vì tính anh không khéo. Chẳng may làm mất lòng mẹ chồng, người khổ nhất lại chính là tôi.

Cô ấy khóc ầm ĩ, mắng tôi không hiểu chuyện ở cữ của phụ nữ vất vả thế nào thì đừng ý kiến. Tôi chết sững trước phản ứng của vợ.

Nghe ⋅ 03:44

goto top