DU LỊCH

Mẹ đảm Hà Nội giải bài toán khó 'hôm nay ăn món gì' bằng 30 mâm cơm tuyệt ngon, không trùng món khiến chồng phải khen nức nở!

DÂN SINH   03/07/2020 • 19:31

Hàng ngày các chị em luôn phải vắt óc suy nghĩ xem hôm nay sẽ nấu món gì cho gia đình. Nhận thấy đây là một câu hỏi khó, chị Thúy Trịnh đã đưa ra 30 gợi ý cứu cánh đây rồi!

Các chị em thường than thở với nhau rằng: 'Hôm nay chẳng biết lên thực đơn gì cho gia đình'. Làm mâm cơm lặp đi lặp lại thì không ổn, mà mâm cơm quá đơn giản cũng không xong. Điều này luôn khiến các chị em vô cùng đau đầu.

Thấu hiểu tâm tư của chị em, mới đây chị Thúy Trịnh (là 1 florist tại Hà Nội) đã đưa ra gợi ý về 30 mâm cơm gia đình để các chị em cả tháng chẳng cần phải vắt óc suy nghĩ xem hôm nay ăn gì.

Với chị Thúy, những mâm cơm gia đình này có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Nó là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Chị Thúy chia sẻ: 'Ở điểm khởi đầu của tình yêu ai cũng từng mơ về buổi hẹn hò trong nhà hàng sang trọng, nhưng đến cuối cùng điều chúng ta thực sự cần là bữa cơm tối bên cạnh người thương.

Sau 1 ngày bố mẹ đi làm, con cái đi học thì em nghĩ rằng bữa cơm tối vô cùng quan trọng để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, để cùng nhau chia sẻ những câu chuyện mình đã trải qua trong ngày.

Đó cũng là lúc để mọi người quan tâm, chăm sóc cho nhau, những món ăn được nấu bằng tình yêu thương luôn là món ăn ngon nhất'.

Mỗi bữa tối mẹ đảm Hà thành đều mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị và chế biến. Vì gia đình nhà chị Thúy có 4 người nên chị thường chi khoảng 150.000 -200.000 đồng cho một bữa ăn. Bữa nào chị cũng trổ tài nấu 2 món mặn, một món rau ăn kèm và hoa quả tráng miệng theo mùa.

'Mình thường nấu những món đơn giản, dễ ăn cho mùa hè. Hôm nào hứng lên hoặc cuối tuần thì mình mạnh tay chi chiêu đãi cả nhà một bữa. Những hôm đó mình thường làm các món ăn Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Đối với mình món khó nhất và cầu kỳ nhất chính là món khâu nhục hoặc chân gà dimsum...'- Chị Thúy tâm sự.

Vì thời gian làm bữa tối có hạn, nên mẹ đảm này luôn lên thực đơn trước nhiều ngày. Cách này còn giúp chị tiết kiệm chi phí cho mỗi bữa ăn. Vì có sự sắp xếp chi tiêu khoa học.

Chia sẻ thêm về yếu tố dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, chị Thúy cho biết: 'Chồng và các con của mình thì thích ăn thịt hơn tôm cá, hải sản nhưng mình vẫn cố gắng chế biến các món ăn phong phú bao gồm cả cá, tôm, mực để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà'.

Dưới đây là những mâm cơm mà chị Thúy gợi ý cho các bà nội trợ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình!

TIN TÀI TRỢ

Chị Thúy luôn đảm bảo mâm cơm của mình có cả thịt và cá. Ngoài ra là thêm 1 món rau cho dễ ăn.

Thêm hình ảnh những mâm cơm gia đình đơn giản nhưng rất ngon và đủ chất dinh dưỡng của chị Thúy.

Thực đơn hot nhất tuần với những mâm cơm đầy màu sắc, càng ăn càng mê.

Đôi khi chị Thúy cũng 'đổi gió' để bữa ăn trong gia đình không nhàm chán.

Theo Hướng Dương HT/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/me-dam-ha-noi-giai-bai-toan-kho-hom-nay-an-mon-gi-bang-30-mam-com-tuyet-ngon-khong-trung-mon-khien-chong-phai-khen-nuc-no-2220203711192037.htm

Thích

Tags: Hà Nội | gia đình | mâm cơm | dinh dưỡng | đảm bảo | chia sẻ | Chị Thúy | thực đơn | đơn giản | bữa tối | suy nghĩ

MỚI NHẤT

goto top