DU LỊCH

Món 'trứng vịt trước khi nở' của Việt Nam khiến nhiều người Hàn đi từ 'chết khiếp' đến 'chết mê'

TỔ QUỐC   30/06/2020 • 20:14

Với nhiều người, đây là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Tiếp tục chuỗi series những món ăn Việt Nam khiến người Hàn 'khiếp sợ' nhưng lại thích mê chính là món trứng vịt lộn mà nhiều người bạn đến từ xứ sở kim chi thường gọi bằng cái tên 'món trứng vịt trước khi nở'. Không chỉ với người Hàn mà nhiều người nước ngoài khác cũng khá e dè trước món ăn này bởi đây là món trứng có bao gồm cả con vịt khi chưa nở hẳn.

Sự phổ biến của trứng vịt lộn ở nhiều nơi tại Việt Nam cũng là một trong những điều khiến người nước ngoài ngạc nhiên khi đến du lịch.

TIN TÀI TRỢ

Miêu tả về món ăn này, một tài khoản Naver (một trang mạng xã hội của Hàn Quốc) đã nói rằng: 'Khi lang thang tại các khu chợ đêm ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng bán món trứng này. Hình dáng bên ngoài khiến chúng ta nghĩ ngay đến những quả trứng luộc bình thường. Tuy nhiên khi bóc ra thì nhiều người có thể thấy 'khiếp sợ' với hình dáng bên trong'.

Cách gọi là 'món trứng vịt trước khi nở' cũng khá đúng bởi để có được món trứng vịt này, người ta sẽ phải cho trứng vịt vào ấp theo cách làm thông thường cho đến khi hình thành những con vịt non.

Quả thật, nếu không phải những người đã quá quen thuộc với trứng vịt lộn thì cũng sẽ cảm thấy bất ngờ trước món ăn này. Tuy nhiên, khi ăn thử thì rất có thể sẽ bị nghiện bởi hương vị béo ngậy của quả trứng ăn kèm với rau dăm, gừng và gia vị muối ớt. Thế nên, cũng không quá lạ khi những người bạn đến từ Hàn Quốc ban đầu cảm thấy 'khiếp sợ' trứng vịt lộn nhưng ăn rồi thì lại có rất nhiều người 'nghiện' món này.

Ở Việt Nam, trứng vịt lộn được xem là món ăn rất bổ dưỡng. Bên cạnh Việt Nam, trứng vịt lộn còn có ở một số nơi như Trung Quốc, Philippines và Campuchia...

Nguồn: Naver.

Theo Nuko/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/mon-trung-vit-truoc-khi-no-cua-viet-nam-khien-nhieu-nguoi-han-di-tu-chet-khiep-den-chet-me-22020296161551534.htm

Thích

Tags: Ẩm thực Việt Nam | món ăn việt nam | trứng vịt lộn

MỚI NHẤT

goto top