THỜI SỰ

Mưa lớn khiến công tác cứu hộ người bị nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3 gặp khó khăn

DÂN SINH   17/10/2020 • 12:30

Đến sáng 17/10, công tác cứu hộ, cứu nạn những công nhân đang bị mất tích trong vụ sạt lở đất ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, do mưa lớn trở lại làm mực nước dâng cao, một số điểm trên Tỉnh lộ 71 sạt lở thêm gây cản trở quá trình tìm kiếm.

Từ sáng 16/10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to trở lại. Do đó công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 gặp nhiều khó khăn. Hiện mưa lớn nên phương án tiếp cận bằng đường thủy lẫn đường bộ phải tạm dừng.

Trưa 17/10, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện bùn lầy xuất hiện khắp nơi, các ngầm tràn nước dâng cao, các đoạn tuyến đã khắc phục trước đó xuất hiện 1 số hàm ếch có nguy cơ sạt lỡ lại, nhất là khi có phương tiện cơ giới đi qua. Tuyến đường 71 một số điểm bị sạt lở trở lại nên đã cản trở tiếp cận của đường bộ.

Các lực lượng cứu hộ còn cách thủy điện Rào Trăng 4 khoảng 1km, nhưng có 2 cái ngầm rất lớn, các phương tiện không thể vượt qua trong điều kiện thời tiết xấu. Trong khi đó, từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 đi đường bộ còn 10km. Qua khảo sát bằng Flycam, lực lượng chức năng ghi nhận vẫn còn rất nhiều điểm sạt lở cần xử lý.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với chính quyền địa phương, đi đường thủy để tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 để đưa người gặp nạn ra ngoài vùng nguy hiểm, đồng thời tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho những người đang ở Rào trăng 4 và Rào Trăng 3.

Trong sáng ngày 17/10, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến sở Chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn những người vẫn đang còn mất tích trong khu vực xảy ra sạt lở. Các lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có mặt tại đây để tham gia chỉ đạo.

'Tinh thần chung là luôn sẵn sàng, nhưng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ', đại diện Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Theo THẢO VI/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/mua-lon-khien-cong-tac-cuu-ho-nguoi-bi-nan-tai-thuy-dien-rao-trang-3-gap-kho-khan-20201017115832393.htm

Thích

Tags: Rào Trăng 3 | lực lượng | công tác | đường bộ | tiếp cận | Rào Trăng 4 | cứu nạn | trở lại

MỚI NHẤT

goto top