Tags: Mỹ

Tổng thống mới đắc cử Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ không lập tức hủy bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 do lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm Donald Trump ký với Trung Quốc hay dỡ bỏ hàng rào thuế quan nhằm vào hàng nhập từ đại lục.

Theo hãng tin RT, các tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự của Mỹ. Theo một sĩ quan của một tàu ngầm trong số này, họ đã không bị phát hiện.

Mới đây, trên mạng xã hội tại Mỹ đã lan truyền đoạn video quay lại cảnh tượng một bà mẹ bị Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ bắt giữ trước mặt 3 người con, đoạn video đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ về cách các nhân viên thực hiện nhiệm vụ.

Nga cảnh báo Hoa Kỳ về việc triển khai vũ khí nguyên tử trên đất của các quốc gia liên minh với Hoa Kỳ mà họ không phải là cường quốc hạt nhân.

Ngày 1/12, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Hàn Quốc và Nhật Bản Marc Knapper cho biết, Mỹ không kêu gọi các nước đồng minh của mình, trong đó có Hàn Quốc và Nhật Bản, cắt đứt quan hệ với Trung Quốc mà muốn các nước này tố cáo hành vi xấu của Bắc Kinh.

TP New York không phải là nơi lý tưởng với những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu muốn sở hữu căn nhà có sân vườn vì chi phí quá đắt đỏ

Theo hãng tin Sputnik, báo Le Temps của Thụy Sĩ mới đây đã đưa tin về việc các sĩ quan quân sự Mỹ và Canada đang huấn luyện binh lính Ukraine tại trường bắn Yavorov tại miền Tây Ukraine.

Một nhóm đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tìm kiếm chủ nhân của những cổ vật này để trả lại nhưng họ lại gặp phải nhiều khó khăn. Họ chỉ có thể trả lại khoảng 15% số vật phẩm vì không đủ người đến nhận lại. Các cổ vật là một phần của 'sự phục hồi tài sản văn hóa lớn nhất trong lịch sử FBI', đã được tìm thấy vào năm 2014.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết, Nga sẵn sàng làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nếu các cam kết cơ bản được đáp ứng.

Giới phân tích Mỹ cho rằng không còn đủ thời gian để Nga và Mỹ đàm phán một hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới trong tình hình hiện nay.

Theo hãng tin Sputnik, khi được hỏi về vị thế của Nga trên thế giới cũng như loại vũ khí mới mà Nga vừa được công bố, một chuyên gia chính trị đã nhận định rằng Nga hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới có thể giúp bảo đảm hòa bình.

Nhận định trên được Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đưa ra hôm 1/12.

Theo các tài liệu công khai tại Tòa án liên bang, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra một hoạt động phạm tội liên quan đến việc chuyển tiền cho Nhà Trắng để đổi lấy sự ân xá của Tổng thống.

Theo hãng tin Sputnik, sau khi Mỹ quyết định kéo dài lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm một năm nữa do cáo buộc can thiệp vào tình hình xung đột ở Ukraine, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra nhận định của mình.

Sau Trung Quốc, Đức thì EU, Canada đã lên tiếng phản đối kế hoạch tăng thuế nhập khẩu với nhôm, thép nước ngoài của ông Trump.

Mỹ đã phải hứng chịu sự 'tàn phá' nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 trong tháng 11 vừa qua.

goto top