QUÂN SỰ

Mỹ thử thành công tên lửa đối trọng Iskander-M

ĐẤT VIỆT   24/05/2019 • 08:24

Nhà sản xuất Raytheon của Mỹ tuyên bố vừa thử thành công đầu đạn thế hệ mới cho tên lửa đạn đạo DeepStrike - vũ khí có tầm bắn gần 500km.

Theo Defence-blog, DeepStrike là sản phẩm của Raytheon phát triển thuộc chương trình Tên lửa tấn công chính xác của Quân đội Mỹ. Chương trình này còn được biết đến với tên gọi PrSM.

Khi phát triển thành công, PrSM sẽ thay thế Hệ thống tên lửa chiến thuật được thiết kế vào những năm 1970 hiện không còn thích hợp với chiến tranh hiện đại.

Mỹ thử thành công tên lửa DeepStrike.

Nói về vai trò nhiệm vụ của dòng tên lửa mới, Raytheon cho biết DeepStrike sẽ hỗ trợ chiến đấu cho các đơn vị pháo binh khả năng tấn công tầm xa và sâu vào trong tận chiến lũy của kẻ thù trong mọi điều kiện thời tiết và bất kể ngày và đêm.

Tên lửa DeepStrike có nhiệm vụ tiêu diêt các mục tiêu cố định kiên cố của đối thủ. Ngoài ra, tên lửa mới này còn cho phép lực lượng sử dụng tấn công tầm xa và hỗ trợ các lực lượng bộ binh khác thực hiện các nhiệm trên chiến trường.

TIN TÀI TRỢ

Vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách tới 500km. Đặc biệt đây sẽ là vũ khí đối trọng với Iskander-M của Nga.

'DeepStrike sẽ thay thế các loại tên lửa hạng nặng đã có tuổi, đồng thời củng cố sức mạnh cho Quân đội Mỹ sau khi chính phủ ban hình chính sách loại bỏ các tên lửa thế hệ cũ', nhà sản xuất Mỹ cho biết.

Một trong những đặc điểm nổi trội của tên lửa mới là nó cho phép các đơn vị bộ binh có thể tấn công từ khoảng cách an toàn.

Vũ khí này sẽ mang được cả đầu đạn thông thường và một loại đầu đạn mới và được lắp đặt hệ thống định vị mục tiêu hiện đại hơn các tên lửa trước đây, cho phép hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Clip mô phỏng hoạt động của DeepStrike

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-thu-thanh-cong-ten-lua-doi-trong-iskander-m-3380604/

Thích

MỚI NHẤT

goto top