CHUYỆN LẠ

NASA phát hiện hành tinh có kích thước và nhiệt độ giống Trái Đất

INFONET   16/04/2020 • 17:56

NASA mới công bố về việc phát hiện ngoại hành tinh có kích thước và nhiệt độ tương tự Trái Đất với hi vọng con người có thể sống được.

NASA phát hiện hành tinh có kích thước và nhiệt độ giống Trái Đất.

Theo tờ Usatoday, các nhà thiên văn học đã phát hiện hành tinh gần giống Trái Đất có thể có sự sống, nước có thể tồn tại trên bề mặt.

Sự hiện diện của nước hi vọng hành tinh có thể hỗ trợ sự sống. Ngoại hành tinh mới có tên Kepler-1649c, cách Trái đất 300 năm ánh sáng và quay quanh một ngôi sao lùn có kích thước bằng một phần tư mặt trời của chúng ta.

Đọc thêm: Đón mưa sao băng Thiên Cầm ngoạn mục nhất năm 2020

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASAcho biết trong số hơn 2.000 ngoại hành tinh do Kính viễn vọng không gian trên tàu Kepler phát hiện thì hành tinh này giống Trái Đất nhất về cả kích thước và nhiệt độ.

TIN TÀI TRỢ

Thomas Zurbuchen, phó giám đốc Ban Sứ mệnh Khoa học (Science Mission Directorate) của NASA cho biết: 'Một thế giới xa xôi, hấp dẫn này cho chúng ta hy vọng rằng Trái Đất thứ hai nằm giữa các ngôi sao kia đang chờ chúng ta phát hiện'.

Thế giới mới có kích thước lớn khoảng 1,06 lần Trái Đất và lượng ánh sáng mà nó nhận được từ ngôi sao chủ là 75% so với lượng ánh sáng Trái Đất nhận được từ mặt trời. Điều này có nghĩa là nhiệt độ của ngoại hành tinh này có thể tương tự như hành tinh của chúng ta.

Andrew Vanderburg, nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, Austin, cho biết: 'Càng nhiều dữ liệu chúng ta nhận được, càng chứng minh ngoại hành tinh có thể ở được'.

Tuy nhiên, Kepler-1649c quay quanh ngôi sao lùn đỏ nhỏ và lạnh hơn nhiều so với Mặt Trời.

Ngoại hành tinh là những hành tinh quay quanh các ngôi sao ở ngoài hệ Mặt Trời. Kính viễn vọng không gian trên tàu Kepler của NASA phát hiện hơn 2.000 ngoại hành tinh trong thời gian hoạt động từ năm 2009 đến 2018.

Tàu Kepler ngừng hoạt động năm 2018 và được thay thế bởi tàu TESS.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nasa-phat-hien-hanh-tinh-co-kich-thuoc-va-nhiet-do-giong-trai-dat-post338491.info

Thích

Tags: Trái Đất | phát hiện | hành tinh | kích thước | ngôi sao | chúng ta | nhiệt độ | ánh sáng | mặt trời

MỚI NHẤT

goto top