QUÂN SỰ

Nga - Syria giáng đòn thù, phiến quân ôm hận

ĐẤT VIỆT   25/05/2019 • 08:34

Ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria.

Ngày 24/5, theo các nguồn tin chiến trường, ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria nhằm vào căn cứ không quân Taftanaz, phía đông Idlib.

Hai máy bay chiến đấu Su-24MK của Không quân Ả Rập Syria (SyAAF) đã thực hiện cuộc không kích chính xác, nhằm vào các tòa nhà và nhà chứa máy bay tại căn cứ không quân Taftanaz. 9 xe chiến đấu đỗ bên trong căn cứ này cũng bị phá hủy.

Các nguồn phe đối lập cũng đã lên tiếng xác nhận về cuộc tấn công của không quân Nga-Syria vào căn cứ không quân Taftanaz.

Cùng ngày, tại mặt trận phía bắc Hama, máy bay chiến đấu Nga đã không kích chính xác vào một đơn vị pháo binh thuộc nhóm phiến quân Jaysh al-Izza.

Phe đối lập xác nhận, cuộc không kích của Nga đã san phẳng các công trình quân sự, giết chết nhiều tay súng, trong đó có một chỉ huy là Đại úy Muhanad Diob.

Clip Nga không kích vào phiến quân ở tây bắc Syria

TIN TÀI TRỢ

Diaob là một chỉ huy cao cấp trong Trung đoàn pháo binh và tên lửa của Jaysh al-Izza. Tay súng này đến từ thị trấn Khan Shaykhun, đảo ngũ khỏi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vào năm 2012.

Cái chết của Diabo đã giáng một đòn mạnh mẽ vào nhóm Jaysh al-Izza. Lực lượng này đã mất 17 chiến binh và chỉ huy giỏi nhất trong trận chiến Kafr Nabudah.

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga và Không quân Ả Rập Syria (SyAAF) hiện đang tiến hành các cuộc không kích rộng khắp vào các vị trí của phiến quân ở Idlib và các khu vực xung quanh.

Giới quan sát cho rằng, chiến dịch trên không của Nga-Syria sẽ mở đường cho lực lượng bộ binh, giúp bộ binh sớm khôi phục hoạt động của mình ở tây bắc Hama sau một thời gian bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công của phiến quân.

Ngày 24/5, quân đội Ả Rập Syria đã gửi quân tiếp viện từ thủ phủ tỉnh Damascus và Homs đến vùng nông thôn phía bắc Hama. Quân tiếp viện được báo cáo đã đến thị trấn Al-Hadher.

Nguồn tin nói với Al-Masdar rằng, quân đội Ả Rập Syria đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào thị trấn trọng điểm Tal Al-'Eis.

Sau khi giải phóng Tal Al-'Eis, quân đội Syria dự kiến ​​sẽ tập hợp lực lượng, lên kế hoạch tấn công thị trấn Kabani. SAA đã nhiều lần tấn công vào Kabani song chỉ dừng ở mức thăm dò.

Với việc gửi quân tiếp viện đến chiến trường tây bắc Syria, chính phủ Syria đã đánh giá được mức độ khó khăn và khốc liệt trên chiến trường này. Nó cũng thể hiện sự quyết tâm của chính phủ Syria trong việc giải phóng vùng đất khỏi sự kiểm soát của khủng bố.

Theo Trung Dũng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga--syria-giang-don-thu-phien-quan-om-han-3380679/

Thích

MỚI NHẤT

goto top