THỜI SỰ

Ngàn hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên dòng Thạch Hãn

DÂN SINH   05/07/2020 • 07:13

Hơn 8.100 hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thả trên dòng sông Thạch Hãn vào đêm 4/7.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, chiều tối 4/7, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình 'Đêm hoa đăng' trên sông Thạch Hãn tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Chương trình đêm Hoa đăng trên sông Thạch Hãn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý 'uống nước nhớ nguồn'; nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng; những người con ưu tú của đất nước đã chiến đấu, anh dũng hi sinh trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Trị, lãnh đạo thị xã Quảng Trị, cán bộ, công nhân viên chức ngành LĐ-TB&XH Quảng Trị đã dâng hương, hoa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ; cùng người dân tổ chức thả hơn 8.100 hoa đăng trên sông Thạch Hãn để tri ân, tưởng nhớ công ơn những người đã nằm xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, cho sự nghiệp thống nhất đất nước.

TIN TÀI TRỢ

Ông Hoàng Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị khẳng định, để đất nước Việt Nam có hòa bình, độc lập, thống nhất ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống giặc ngoại xâm, phải chịu đựng biết bao hy sinh, mất mát to lớn. Hơn ai hết, chúng ta hiểu rõ giá trị của độc lập, tự do và sẽ quyết tâm giữ gìn nền độc lập, tự do đó cho muôn đời sau.

'Uống nước nhớ nguồn', 'Ăn quả nhớ người trồng cây' là đạo lý truyền thống nghìn đời của dân tộc ta. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của bậc Cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đối với đất nước, hôm nay, chúng tôi xin thắp những nén hương, thả hoa đăng bày tỏ lòng tri ân, tưởng niệm, ôn lại truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, qua đó góp phần giáo dục truyền thống Cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của các thế hệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc', ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bên cạnh tri ân các anh hùng liệt sĩ, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua việc tổ chức lần này, chương trình đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn ngày càng được chú trọng, quảng bá rộng rãi, nâng tầm phát triển. Qua đó, tạo thành sản phẩm du lịch tâm linh đặc sắc và cùng với các di tích lịch sử trên địa bàn góp phần xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành thành phố vì hòa bình với không gian văn hóa đặc trưng có tính lịch sử, tưởng niệm và tâm linh trong tương lai.

Theo THẢO VI/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/ngan-hoa-dang-tri-an-cac-anh-hung-liet-si-tren-dong-thach-han-20200704225154081.htm

Thích

Tags: Thạch Hãn | liệt sĩ | quảng trị | anh hùng | hoa đăng | đất nước | dân tộc | hy sinh | tổ chức | tưởng niệm

MỚI NHẤT

goto top